Tờ tin Giáo Xứ Tân Định – Số 86/Năm B – Chúa Nhật 19/08/2018

GXTĐ – Tông huấn Amoris Laetitia Niềm vui của Tình yêu (trích)
Đức Giáo Hoàng Phanxico

95. Thánh Phaolô tiếp tục loại bỏ một thái độ đối ngược với tình yêu được diễn tả trong động từ zelói – tức ghen tương hay đố kị. Điều này có nghĩa là tình yêu không có chỗ cho sự khó chịu trước điều may mắn tốt lành của kẻ khác (x. Cv 7,9: 17,5). Ghen tị là một dạng buồn bực trước sự thành đạt của người khác; nó cho thấy rằng chúng ta không quan tâm đến hạnh phúc của người khác mà chỉ lo cho lợi ích của chính mình. Trong khi tình yêu nâng chúng ta lên chính mình, thì sự ghen tị đóng kín chúng ta nơi chính mình. Tình yêu đích thực thì trân trọng sự thành công của người khác. Nó không xem người ấy như sự đe dọa đối với mình. Nó giải phóng chúng ta khỏi sự chua chát của ghen tị. Nó nhìn nhận rằng mỗi người chúng ta có những ân ban khác nhau và có một lối đi độc đáo trong cuộc sống. Vì thế nó cố gắng khám phá con đường hạnh phúc của mình, trong khi cho phép người khác tìm thấy con đường của họ.

5 phút Lời Chúa Mỗi Ngày: “Như Chúa Cha là Đấng hằng sống đã sai tôi, và tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn tôi, cũng sẽ nhờ tôi mà được sống như vậy.” (Ga 6,57)

Suy niệm: Trong bí tích Rửa Tội, Ki-tô hữu trở nên tạo vật mới, nhận được sự sống mới nhờ lòng Chúa xót thương, được nên một với Chúa Giêsu Ki-tô trong Thân Thể của Ngài là Hội Thánh. Sự sống mới đó cũng cần có lương thực để nuôi sống, nhưng không phải là lương thực tự nhiên của trần thế, mà là lương thực thần linh cho sự sống mới. Sự sống mới cần lương thực mới. Lương thực đó chính là Thân Mình Chúa Giê-su Ki-tô rộng ban cho những ai đã được tái sinh nhờ đó họ trở nên con người mới. Sự biến đổi đó sống động trong lời cam kết của Ki-tô hữu trước Thánh Thể: “Chúng con loan truyền việc Chúa chịu chết và tuyên xưng việc Chúa sống lại, cho tới khi Chúa đến,”, nghĩa là khi lãnh nhận Thánh Thể, Ki-tô hữu cam kết thay đổi cuộc sống phù hợp với Thánh Thể Chúa.

Mời bạn: Không hẳn bao lần bạn rước Mình Thánh Chúa là bấy nhiêu lần bạn vui mừng đón nhận sự sống mới và trở nên con người mới, vì lắm khi bạn không nhận ra Chúa trong tấm bánh đơn sơ nên không thờ kính Ngài và biến đổi cuộc sống của bạn cho phù hợp với lời cam kết trước Thánh Thể. Bạn thay đổi thế nào nhờ lời Chúa hôm nay?

Sống lời Chúa: Dọn tâm hồn rước Chúa cho xứng đáng và quyết tâm sống đời sống mới.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, con xin cảm tạ Chúa đã ban cho con Mình Thánh Chúa là sự sống mới. Xin cho con năng đến lãnh nhận lương thực thần linh này.

Thông báo

 1. Các lớp giáo lý thiếu nhi phát đơn cho năm học mới bắt đầu từ Chúa nhật tuần này 19/08. Xin liên hệ với ban thiếu nhi.
 2. Tuần này thứ hai 20/08 cho đến thứ năm 23/08 các Cha tron giáo phận sẽ tĩnh tâm hàng năm tại Đại Chủng viện Thánh Giuse. Trong những ngày tĩnh tâm giờ lễ như sau: sáng 5 giờ 00, chiều 17 giờ 30. Xin anh chị em cầu nguyện cho các Cha tham dự tĩnh tâm được sốt sắng và gặt hái nhiều hoa trái tốt đẹp.
 3. Số tiền anh chị em giúp quỹ bác ái của giáo xứ được 40 triệu 355 ngàn đồng. Xin cám ơn cộng đoàn. Hôm nay xin giúp cho nhà thờ Lộc Hưng thuột hạt Chí Hòa
 4. Thứ bảy tuần này 25/08 không có thánh lễ lúc 19 giờ 00 tại nhà chờ Phục Sinh. Vào lúc 19 giờ 00 tại nhà thờ giáo xứ có ĐÊM THÁNH CA TÔN VINH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM trong Năm Thánh mừng kỷ niệm 30 năm ngày các Thánh tử đạo Việt Nam được phong Thánh.

Chương trình ĐÊM THÁNH CA TÔN VINH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM

 1. Khai mạc – 19g00
 2. Cung nghinh các Thánh Tử Đạo – Quý Cha
 3. Đẹp thay (Mi Trầm) – Quý Cha
 4. Bài tin mừng & Chia sẻ – Quý Cha
 5. Mừng kính Thánh Andrê Phú Yên (Văn Chi) – Ca đoàn Thiếu Nhi
 6. Bài ca nghìn trùng (Kim Long) – Hương Chiều
 7. Lời thề hy sinh (Dương Quang) – Gloria
 8. Máu hồng vinh quang – Têrêsa
 9. Kịch Thánh Andrê Phú Yên – Trường Giáo Lý
 10. Chết vì Giê-su (Trần Xuân Long) – Hiển Linh
 11. Người về (Kim Long) – Vào Đời
 12. Dòng máu anh hùng (Đinh Công Huỳnh) – Cecilia
 13. Phúc cho ai (Nguyễn Văn Tuyên) – Giuse
 14. Tiếng nhạc oai hùng (Hải Linh) – Liên ca đoàn (6CĐ trẻ)
 15. Ban phép lành – Kết thúc 21giờ00 – Cha Sở