Tờ tin Giáo Xứ Tân Định – Số 101/Năm C – Chúa Nhật 02/12/2018

GXTĐ – Tông huấn Amoris Laetitia Niềm vui của Tình yêu (trích)
Đức Giáo Hoàng Phanxicô

110. Khi một người, với tình yêu thương, có thể làm điều tốt cho người khác, hay nhìn thấy rằng người khác đang hạnh phúc, thì chính họ cũng cảm thấy hạnh phúc, và bằng cách này họ tôn vinh Thiên Chúa, vì “ai vui vẻ dâng hiến thì được Thiên Chúa yêu thương” (2Cr 9,7). Chúa chúng ta đặc biệt trân trọng những ai tìm thấy niềm vui trong hạnh phúc của người khác. Nếu chúng ta không học biết vui mừng trước những điều tốt lành của người khác, và chủ yếu tập trung vào các nhu cầu của mình, thì chúng ta đang tự đày đọa mình trong một cuộc sống vắng bóng niềm vui, như Đức Giêsu dạy: “Cho thì có phúc hơn là nhận” (Cv 20,35). Gia đình phải luôn luôn là một nơi mà khi một điều gì tốt lành xảy ra với một thành viên, thì người ấy biết rằng những thành viên khác cũng sẽ ở đó để mừng với mình.

5 phút Lời Chúa Mỗi Ngày: “Khi những biến cố ấy bắt đầu xảy ra, anh em hãy đứng thẳng và ngâng đâu lên, vì anh em sắp được cứu chuộc”. (Lc 21 ,28)

Suy niệm: Có lẽ không ai là không nghe ít là một lần lời Đức Phật dạy “Đời là bế khổ”, và quả thực cuộc sống vẫn đầy những khó khăn khỗ não. Có những người mang nhãn quan ảm đạm bi quan đến độ tự tìm đên cái chết mong được giải thoát. Nhưng đối với nhiêu người thì “cuộc đời vẫn đẹp sao” vì bằng chứng là đại đa số người ta vẫn ham sống sợ chết. Lời Chúa trong những ngày cuôi năm phụng vụ nhắc tới một nỗi sợ ám ảnh muôn thuở: sợ ngày tận thê. Những hình ảnh báo trước ngày cuối cùng này thường làm người ta hoảng sợ. Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta đừng sợ, trái lại, hãy “đứng thẳng và ngẵng cao đầu”. Đây là lòng xác tín và phó thác dựa vào niềm hy vọng vào chiến thắng chung cuộc của Đức Kitô và ơn cứu độ vĩnh cửu dành cho những ai trung thành với Ngài. Lế nào chúng ta lại sợ hãi sao?

Mời Bạn: Bạn được mời gọi khám phá những giá trị cao quý ẩn chứa trong những khó khăn đau khổ xảy đến cho mình. Mỗi khi bạn đối diện với những “thập giá” đó của đời bạn, mời bạn ngước nhìn lên thập giá của Đức Ki-tô để được tiếp sức bởi sự lạc quan của Tin Mừng bởi vì thập giá Chúa Ki-tô chính là sự khôn ngoan và sức mạnh của Thiên Chúa (1Cr 1,18-28); trên thập giá, Chúa đã tiêu diệt kẻ thù cuối cùng là sự chết (1Cr 15,26).

Sông Lời Chúa: Đứng trước đau khổ, bề tắc, mời bạn nhìn lên Chúa Kitô trên thập giá và xin ở bắt chước Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, con cám ơn Chúa đã vác thập giá vì con. Xin thấy được những giá trị của đau khô để con cũng ngẳng cao đầu bước theo Chúa trên con đường thập giá. Amen.

THÔNG TIN GIÁO XỨ:

Các linh mục phụ trách: Lm. Phaolô Nguyễn Quốc Hưng – Lm. Đaminh Phạm Khắc Duy – Lm. Phêrô Ngô Lập Quốc – Lm. G.B Đỗ Quốc Vinh

Thánh lễ:

 • Ngày thường: 5g00; 6g15; 17g30; 19g00
 • Chúa nhật: 5g00; 6g15; 7g30; 9g00; 16g00; 17g30; 19g00

Giải tội: Sau lễ sáng & trước lễ chiều ngày thường; Chúa nhật: 17g00 – 19g00

Chầu Thánh Thể: Mỗi ngày tại nhà chầu; 15g ngày Chúa nhật tại nhà thờ.

Rửa tội trẻ em: 10g15 Chúa Nhật mỗi cuối tháng

Văn phòng giáo xứ:

 • T3-T7: 7g30 – 11g30; 14g30 – 18g30
 • Chúa nhật: 6g30 – 10g30; 16g30 – 20g30
 • Thứ hai nghỉ cả ngày

LỊCH TUẦN 02/12 – 08/12

 • Chúa nhật, 02/12: CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG.
 • Thứ hai, 03/12: Thánh Phanxicô Xaviê, linh mục dòng, bổn mạng các xứ truyền giáo.
 • Thứ ba, 04/12: Thánh Gioan Đamascô, linh mục, tiến sĩ Hội Thánh.
 • Thứ tư, 05/12:
 • Thứ năm, 06/12: Thánh Nicôla, giám mục thành Myra, ở tiểu Á.
 • Thứ sáu, 07/12: Thánh Ambrôsiô, giám mục thành Milanô, tiến sĩ Hội Thánh.
 • Thứ bảy, 08/12: ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI. Lễ trọng.

Thông báo: Tuần 02/12 – 08/12/2018

 1. Để giữ luật hãm mình ngày thứ sáu, tín hữu Việt Nam có thể kiêng thịt như luật chung giáo hội quy định, hoặc có thể thay việc kiêng thịt bằng một việc đạo đức hay một việc làm từ thiện, bác ái, làm việc công ích… như Hội đồng Giám mục Việt Nam đã cho phép.
 2. Theo chia sẻ của ĐTC Phanxicô: “Ca đoàn không hát thay cộng đoàn, nhưng giúp cộng đoàn cùng hát”. Ước mong anh chị em cùng lưu tâm để năm phụng vụ mới đang về tại xứ đạo chúng ta có sự tích cực góp phần của mỗi người trong cộng đoàn.
 3. Thứ tư tuần này, giáo xứ chúng ta mừng 20 anh chị em được đón nhận vào hội thánh Chúa, xin cộng đoàn cùng hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện.
 4. Chúa nhật tuần sau 09/12, Giáo xứ chúng ta có hiến máu nhân đạo, xin báo trước để anh chị em chuẩn bị.
 5. Sau thánh lễ chiều thứ bảy tuần này có rước kiệu Đức mẹ vô nhiễm nguyên tội. Hội các bà mẹ có cuộc họp sau khi rước kiệu.
 6. Số tiền anh chị em giúp cho quỹ bác ái của giáo xứ tuần trước được 23 triệu 300 nghìn đồng, hôm nay xin anh chị em quảng đại giúp cho việc trùng tu nhà thờ Đức Bà.

Lm. Chánh xứ
Phaolô Nguyễn Quốc Hưng