THÔNG BÁO CHÚA NHẬT 09/10/2022

Tháng Mười :THÁNG MÂN CÔI

  1. Xin anh chị em cùng hiệp thông cầu nguyện cho Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng trong nhiệm vụ mới lãnh nhận Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.
  2. Thư chung Hội Đồng Giám Mục Việt Nam có nhắc: Trong xã hội hôm nay, các phương tiện truyền thông rất đa dạng và ngày càng hiện đại. Người tín hữu cần tiếp cận và sử dụng các phương tiện truyền thông để hoà nhập với thế giới hiện đại, trau dồi kiến thức và học hỏi Lời Chúa. Tuy vậy, có không ít những hậu quả tiêu cực từ truyền thông, nên cũng cần thận trọng trong việc đón nhận và chuyển tải thông tin. Hiện nay, một số trang mạng mang danh Công giáo, nhưng lại đăng tải những nội dung thiếu kiểm chứng, đặt những tựa đề giật gân, với mục đích thu hút sự chú ý của độc giả. Những thông tin sai lạc này làm tổn hại nghiêm trọng hình ảnh của Giáo hội và gây hoang mang nơi người tín hữu. Những người làm công tác truyền thông cần lưu ý đến lương tâm và đạo đức, theo nguyên tắc: loan báo Sự Thật trong Đức Ái. Truyền thông phải là phương tiện kết nối con người trong tình thân nghĩa, chứ không phải để gieo rắc hoang mang chia rẽ, thậm chí gây thù hận và đẩy người khác đến đường cùng.
  3. Thứ năm tuần này 13/10 kỷ niệm ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Sau Thánh Lễ chiều có giờ cầu nguyện với Mẹ Fatima. Mời cộng đoàn cùng tham dự sốt sắng.
  4. Số tiền anh chị em giúp xây dựng Nhà Thờ Kênh Chà Và thuộc Giáo phận Long Xuyên, được 735 triệu đồng. Xin cám ơn sự quảng đại của anh chị em với giáo xứ nghèo vùng truyền giáo.

Lm. Chánh xứ
Phaolô Nguyễn Quốc Hưng