THÔNG BÁO CHÚA NHẬT 18/02/2024

 1. Xin báo trước để anh chị em thu xếp tham dự Tĩnh Tâm Mùa chay năm nay:

  TĨNH TÂM MÙA CHAY 2024
  + Thiếu Nhi tĩnh tâm Mùa Chay: trong các Thánh lễ Chúa nhật Mùa Chay.
  + Người lớn tĩnh tâm Mùa Chay : Thứ Hai, Thứ Ba và Thứ Tư – ngày 26, 27 và 28/02/2024 lúc 19 giờ 00. Cha giảng phòng: Cha Giuse Hoàng Văn Quảng, SJ.
  VẪN CÓ THÁNH LỄ 17 Giờ 30 NHƯ THƯỜNG LỆ.

 2. Trong Mùa Chay vào lúc 16:30 thứ sáu hàng tuần có Đi đàng Thánh Giá. Mời cộng đoàn cùng tham dự.
 3. Thứ hai tuần này ngày 19/02 Giáo xứ chúng ta sẽ đón 13 cha từ Nhà hưu Chí Hòa đến tĩnh dưỡng trong 2 năm. Xin anh chị em cùng hiệp thông chia sẻ cầu nguyện cho các ngài.
 4. Trích thư Mục Vụ Mùa Chay và Phục Sinh 2024 của Đức Tổng Giuse:

Mùa Chay cũng là thời gian dừng lại để cầu nguyện, để đón nhận Lời Chúa. Trong sa mạc, dân Do Thái đã nhận được “Mười Lời”, tức là mười điều răn, làm kim chỉ nam cho hành trình tiến tới tự do. Chúng ta dễ để mình bị cuốn hút vào công việc đến nỗi có nguy cơ đánh mất chính mình. Nhưng nếu không biết dừng lại để hồi tâm và lắng nghe Lời Chúa, chúng ta sẽ mất phương hướng và lạc lối. Chúng ta hãy tham dự những buổi tĩnh tâm “để suy nghĩ lại về lối sống của mình, để xem xét sự hiện diện của mình trong xã hội và sự đóng góp của mình cho một xã hội tốt đẹp hơn”. Cách riêng, anh chị em hãy nhìn lại xem mình có gìn giữ thiên nhiên mà Thiên Chúa ban tặng không, có làm ô nhiễm môi trường không.

“Cầu nguyện, bố thí và ăn chay không phải là ba hành vi tách rời nhau, mà là một động thái duy nhất của sự cởi mở và trút rỗng chính mình, trong đó chúng ta tống khứ những ngẫu tượng đè nặng trên mình, những quyến luyến giam hãm mình. Rồi trái tim khô héo và cô lập sẽ hồi sinh. Vì thế, ta hãy chậm lại và tạm dừng! Chiều kích sống chiêm niệm trong Mùa Chay sẽ giải phóng những năng lượng mới. Trước tôn nhan Thiên Chúa, chúng ta trở thành anh chị em, nhạy cảm với nhau hơn: chúng ta khám phá ra những bạn đồng hành, những người cùng bước đi với mình, thay vì là những kẻ thù và những mối đe dọa. Đây là giấc mơ của Thiên Chúa, là miền đất hứa mà chúng ta hướng đến một khi đã bỏ thân phận nô lệ lại phía sau”.

Như đã thực hiện từ mấy năm qua, trong Mùa Chay, xin anh chị em tiếp tục đóng góp cho công việc trùng tu Nhà thờ Đức Bà. Chắc chắn anh chị em cũng nôn nóng và mong việc trùng tu sớm hoàn tất. Tuy  nhiên, làm việc với một tập đoàn chuyên nghiệp như Monument của Bỉ, chúng ta không thể đốt giai đoạn. Chúng tôi luôn thúc đẩy tiến độ, nhưng chắc chắn công trình trùng tu đòi nhiều thời gian, công sức và chi phí. Xin anh chị em kiên nhẫn và quảng đại cộng tác vào công trình rất khó khăn này. Xin Chúa trả công bội hậu cho anh chị em.