CHÚA NHẬT I MÙA CHAY.

Ca vịnh tuần I.

Chúa Nhật hôm nay cử hành nghi thức “Ghi Danh” hay “Tuyển Chọn” các dự tòng sẽ lãnh nhận bí tích Khai Tâm Kitô Giáo vào đêm Vọng Phục Sinh sắp tới (Nghi Thức Khai Tâm số 133-135).

Xứ Giang Xá, Chợ Nội, Gia Trạng, Họ Cao Sơn và họ Tiên Lữ chầu Mình Thánh.

Kinh Tiền Tụng Chúa Nhật I Mùa Chay.

Không cử hành lễ nào khác kể cả lễ an táng.

Đnl 26,4-10; Rm 10,8-13; Lc 4,1-13.

174. Hỏi: Tại sao Hội thánh có đặc tính tông truyền?

Thưa: Hội thánh có đặc tính tông truyền căn cứ vào nguồn gốc của mình, vì Hội thánh được “xây dựng trên nền tảng các Tông đồ” (Ep 2,20); căn cứ vào giáo lý là giáo huấn của các thánh Tông đồ; và căn cứ vào cơ cấu của mình, vì Hội thánh được xây dựng, thánh hóa và hướng dẫn cho đến ngày Chúa lại đến, bởi các thánh Tông đồ, nhờ những vị kế nhiệm các ngài là các Giám mục hiệp thông với vị kế nhiệm thánh Phêrô.

175. Hỏi: Sứ vụ của các thánh Tông đồ hệ tại ở đâu?

Thưa: Tông đồ có nghĩa là người được sai đi. Chúa Giêsu, Ðấng được Chúa Cha sai đến, đã kêu gọi và tuyển chọn mười hai người trong số các môn đệ và đặt họ làm Tông đồ của Người, khi làm cho họ thành những chứng nhân cho cuộc Phục sinh của Người và làm nền tảng cho Hội thánh của Người. Người truyền cho họ phải tiếp tục sứ vụ của Người, khi Người nói với họ: “Như Chúa Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em” (Ga 20,21), và Người hứa ở với họ cho đến ngày tận thế.