CHÚA NHẬT IV THƯỜNG NIÊN.

Ca vịnh tuần IV.

Không cử hành lễ thánh thánh Bơ-la-xi-ô (Blaise), Giám mục, Tử đạo; thánh An-ga-ri-ô, Giám mục.

Và không cử hành lễ cầu cho người qua đời (D2, D3), trừ lễ an táng.

Gr 1,4-5.17-19; 1Cr 12,31-13,13 (hoặc 1Cr 13,4-13); Lc 4,21-30.

164. Hỏi: Làm thế nào để dấn thân cho sự hợp nhất?

Thưa: Lòng khao khát muốn tái lập sự hợp nhất giữa tất cả các người Kitô hữu là một hồng ân của Ðức Kitô và là một lời kêu gọi của Chúa Thánh Thần. Khao khát này liên quan đến toàn thể Hội thánh và được thực hiện bằng việc sám hối tận đáy lòng, cầu nguyện, nhìn nhận lẫn nhau là anh em và đối thoại thần học.

165. Hỏi: Hội thánh có đặc tính là thánh thiện theo nghĩa nào?

Thưa: Hội thánh có đặc tính thánh thiện, vì Thiên Chúa chí thánh là tác giả của Hội thánh. Ðức Kitô đã tự nộp mình vì Hội thánh, để thánh hóa Hội thánh và làm cho Hội thánh có khả năng thánh hóa. Chúa Thánh Thần ban sự sống cho Hội thánh bằng tình yêu. Trong Hội thánh có tất cả các phương tiện cứu độ. Sự thánh thiện là ơn gọi của từng người trong Hội thánh và là mục đích của mọi hoạt động của Hội thánh. Trong Hội thánh có Ðức Trinh Nữ Maria và rất nhiều vị thánh là gương mẫu và là những đấng chuyển cầu cho Hội thánh. Sự thánh thiện của Hội thánh là suối nguồn cho sự thánh hóa các con cái mình, những người đang sống trên trần gian, tất cả đều tự nhận mình là kẻ tội lỗi và luôn cần sám hối và thanh tẩy.