Cha Phaolô Nguyễn Quốc Hưng nhậm chức tân chánh xứ

WGPSG — “Kinh nghiệm cho thấy, nơi nào Hội đồng Mục vụ và giáo dân một lòng một ý với cha sở, cha phó, thì cộng đoàn Dân Chúa nơi đó sẽ luôn là gương sáng cho những nơi khác”, Cha Tổng Đại diện (TĐD) Inhaxiô Hồ Văn Xuân đã nói như thế khi ngài chủ sự Thánh lễ nhậm chức chánh xứ Tân Định của cha Phaolô Nguyễn Quốc Hưng, diễn ra lúc 17g30 ngày 19.8.2016 tại nhà thờ Tân Định. Đồng tế với ngài có gần 60 linh mục trong và ngoài giáo hạt Tân Định.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Tân Định, còn có trên 30 tu sĩ nam nữ, cùng đại diện giáo dân ở các giáo xứ Hòa Hưng, Hàng Sanh, Gia Định, An Nhơn, là nơi ngài đã từng phục vụ trước đây.

Đầu lễ, cha TĐD Inhaxiô giới thiệu cha sở mới Phaolô Nguyễn Quốc Hưng và cha phó mới Phêrô Ngô Lập Quốc, cả nhà thờ vang dậy tiếng vỗ tay.

Tiếp theo, cha Giuse Đinh Tất Quý – phó Hạt trưởng giáo hạt Tân Định – tuyên đọc Quyết định của Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, bổ nhiệm cha Phaolô về nhận nhiệm vụ chánh xứ giáo xứ Tân Định.

Cha Phaolô đã đón nhận quyết định, tiến ra trước bàn thờ tuyên xưng Đức tin và tuyên thệ trung thành với Đấng bản quyền.

Kế tiếp, cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng ban Mục vụ Gia Đình, tuyên đọc Quyết định bổ nhiệm cha Phêrô Ngô Lập Quốc về nhận nhiệm vụ cha phó giáo xứ Tân Định.

Kết thúc nghi thức nhậm chức chánh xứ, cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng giáo xứ Tân Định.

Chia sẻ Tin Mừng, sau khi nhắc lại công đức của các vị mục tử tiền nhiệm đã góp phần xây dựng giáo xứ Tân Định có được như ngày hôm nay, cha TĐD ước mong cộng đoàn sẽ tiếp tục cộng tác với cha tân chánh xứ và cha phó mới, để cùng nhau xây dựng giáo xứ Tân Định trở một cộng đoàn đức tin vững mạnh. Ngài nhắc nhở: “Nói đến Thánh Tâm Chúa Giêsu là nói đến tình yêu. Chính tình yêu ấy sẽ nối kết giáo dân từ đời này sang đời khác, luôn yêu thương, đoàn kết chung quanh vị chủ chăn. Vì thế, nơi nào Hội đồng Mục vụ và giáo dân một lòng một ý với cha sở, cha phó, thì cộng đoàn Dân Chúa nơi đó sẽ luôn là gương sáng cho những nơi khác”

Cuối lễ, đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ Tân Định ngỏ lời chúc mừng cha tân chánh xứ và cha phó mới.

Đáp từ, cha tân chánh xứ Phaolô cảm ơn cha TĐD, cha nghĩa phụ và quý cha không quản nhọc mệt sau 4 ngày tĩnh tâm, đã đến hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn và cầu nguyện cho ngài. Đồng thời, ngài cũng cảm ơn bà con giáo dân các giáo xứ ngài từng phục vụ, cũng như giáo xứ Tân Định thân yêu này đã dành cho ngài nhiều ưu ái. Ngài bộc bạch: “Tân Định? Phải chăng Chúa ĐỊNH cho con phải làm điều gì MỚI tại đây! Vì thế, rất mong bà giáo xứ Tân Định thân thương này tiếp tục cộng tác, đồng tâm hiệp lực với con để xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn truyền giáo”.

Sau cùng, Cha Giuse Phạm Bá Lãm – linh mục nghĩa phụ cha Phaolô – đã long trọng tuyên đọc Phép lành Tòa Thánh do Đức Thánh Cha Phanxicô trao ban cho cha tân chánh xứ Phaolô Nguyễn Quốc Hưng.

Thánh lễ kết thúc lúc 19g00 cùng ngày, mọi người hân hoan ra về và quyết tâm phát huy những thành quả tốt đẹp của giáo xứ có được từ ngày lập xứ đến nay.