Tờ tin Giáo Xứ Tân Định – Số 93/Năm B – Chúa Nhật 07/10/2018

GXTĐ – Tông huấn Amoris Laetitia Niềm vui của Tình yêu (trích)
Đức Giáo Hoàng Phanxico

102. Thánh Tôma Aquinô giải thích rằng “đức ái được đặc trưng ở khát vọng yêu hơn là khát vọng được yêu; [110] thật vậy, “những người mẹ, là những người yêu nhiều nhất, luôn tìm cách để yêu hơn là được yêu”. [111] Vì thế, tình yêu có thể siêu vượt và tràn lấp những đòi hỏi của công bằng, “không chờ mong được đáp trả gì” (Lc 6,35), và tình yêu lớn nhất có thể dẫn đến “việc hiến mạng sống mình” cho người khác (x. Ga 15,13). Sự quảng đại như thế, điều làm ta có thể trao đi cách tự do và trọn vẹn, phải chăng là điều thực sự có thể? Vâng, nó có thể, bởi vì nó được đòi hỏi bởi Tin Mừng: “Anh em đã nhận cách nhưng không, thì hãy trao đi cách nhưng không” (Mt 10,8)

5 phút Lời Chúa Mỗi Ngày: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói.” (Lc 1,38)

Suy niệm: Mẫu gương tuyệt vời trong việc đáp tiếng “xin vâng”, đó chính là Mẹ Ma-ri-a. Cả cuộc đời Mẹ gói trọn trong hai tiếng “xin vâng”. Mẹ xin vâng theo lời sứ thần truyền tin: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói”. Trung thành với lời “xin vâng” tiên khởi đó, Mẹ ghi nhớ và “suy đi nghĩ lại” trong lòng mọi việc xảy đến trong cuộc đời Mẹ để khám phá thánh ý Chúa ẩn chứa trong đó. Có thể nói, từ ngày đón nhận lời thiên sứ truyền tin cho đến lúc nhận lời trăn trối của Đức Giê-su từ trên thập tự và cả trọn cuộc đời Mẹ, là một chuỗi dài của tiếng “xin vâng” để cho ý muốn của Chúa được thể hiện. “Xin vâng”, hai tiếng thật nhẹ nhàng và đơn giản, nhưng lại chứa đựng một sức mạnh phi thường xuất phát từ Đức Ki-tô “vâng phục cho đến nỗi bằng lòng chịu chết” (Pl 2,8) nhờ đó muôn loài được cứu độ; sự vâng phục ấy được phản ánh trọn vẹn nơi lời “xin vâng” của Đức Ma-ri-a.

Mời bạn: Thế giới hôm nay đang lâm vào cơn khủng hoảng “quyền bính-vâng phục”: con cái cãi lệnh cha mẹ; không còn chuyện “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” nữa; bề dưới chống đối, bất tuân mệnh lệnh bề trên. Ngược lại vẫn còn nhiều bậc bề trên, những bậc làm cha mẹ cư xử cứng cỏi, độc đoán, muốn bề dưới phục tùng kiểu vâng lời “tối mặt”. Mời bạn noi gương Đức Ma-ri-a: vâng phục ý Chúa tỏ hiện qua lời sứ thần, qua những biến cố xảy ra trong cuộc sống.

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày dành những phút tĩnh lặng, suy đi nghĩ lại những việc xảy ra trong ngày sống để khám phá thánh ý Chúa.

Cầu Nguyện: Đọc Kinh Truyền Tin.

THÔNG TIN GIÁO XỨ:

Các linh mục phụ trách: Lm. Phaolô Nguyễn Quốc Hưng – Lm. Đaminh Phạm Khắc Duy – Lm. Phêrô Ngô Lập Quốc – Lm. G.B Đỗ Quốc Vinh

Thánh lễ:

 • Ngày thường: 5g00; 6g15; 17g30; 19g00
 • Chúa nhật: 5g00; 6g15; 7g30; 9g00; 16g00; 17g30; 19g00

Giải tội: Sau lễ sáng & trước lễ chiều ngày thường; Chúa nhật: 17g00 – 19g00

Chầu Thánh Thể: Mỗi ngày tại nhà chầu; 15g ngày Chúa nhật tại nhà thờ.

Rửa tội trẻ em: 10g15 Chúa Nhật mỗi cuối tháng

Văn phòng giáo xứ:

 • T3-T7: 7g30 – 11g30; 14g30 – 18g30
 • Chúa nhật: 6g30 – 10g30; 16g30 – 20g30
 • Thứ hai nghỉ cả ngày

LỊCH TUẦN 07/10 – 13/10

 • Chúa nhật, 07/10: CHÚA NHẬT XXVII THƯỜNG NIÊN. Được kính trọng thể LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI.
 • Thứ hai, 08/10: Thánh vịnh tuần III
 • Thứ ba, 09/10: Thánh Điônysiô, giám mục, và các bạn, tử đạo. Thánh Gioan Lêônarđô, linh mục.
 • Thứ tư, 10/10:
 • Thứ năm, 11/10: Thánh Gioan XXIII, Giáo Hoàng.
 • Thứ sáu, 12/10:
 • Thứ bảy, 13/10:

SỨC MẠNH KINH MÂN CÔI VÀ QUYỀN NĂNG CỦA ĐỨC MẸ

Kinh Mân Côi là phương dược hiệu nghiệm cho thời hiện đại. Kinh Mân Côi sẽ ảnh hưởng lên những biến cố của thế giới hơn bất cứ những cố gắng ngoại giao, và cũng có tác động lên đời sống công cộng hơn tất cả mọi cố gắng của bất cứ tổ chức nào.

 • Tôi tớ Chúa (cha) Joseph Kentenich: Kinh Mân Côi có thể đưa các gia đình vượt qua tất cả mọi nỗi hiểm nguy và sự dữ.
 • Tôi tớ Chúa (cha) Patrick Peyton: Nhờ việc gia đình đọc Kinh Mân Côi hằng ngày, mà ngôi nhà đối với tôi là một cái nôi, một ngôi trường, một đại học, một thư viện và trên hết là một ngôi nhà nguyện nhỏ.
 • Tôi tớ Chúa (cha) Patrick Peyton: Hãy yêu mến Đức Mẹ và hãy lần chuỗi Mân Côi, vì Kinh Mân Côi là vũ khí chống lại sự dữ của thế giới hôm nay.
 • Thánh Padre Pio: Mẹ Maria cầu nguyện với chúng ta. Lời nguyện trong Kinh Mân Côi bao trùm lấy tất cả mọi vấn đề của Giáo Hội, của Tòa Thánh Phêrô, và của cả thế giới.
 • Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II: Kinh Mân Côi là hình thức cầu nguyện tuyệt vời nhất và là một phương thức hiệu quả nhất để đạt được sự sống vĩnh cửu. Kinh Mân Côi là phương dược để chữa lành tất cả những sự xấu của chúng ta, và là cái gốc cho tất cả phúc lành của chúng ta. Không có phương pháp cầu nguyện nào tuyệt vời hơn.
 • Đức Giáo Hoàng Leo XIII: Ngày nay cũng như những thời đại khác, Kinh Mân Côi hẳn là một vũ khí đầy sức mạnh giúp chúng ta chiến thắng trong cuộc chiến nội tâm của chúng ta, và giúp ích cho tất cả mọi linh hồn.
 • Thánh Josermaria Escriva: Khi Chúa Thánh Thần mặc khải bí mật về Kinh Mân Côi cho một linh mục và linh mục ấy có phúc biết bao nhiêu! Nếu vị linh mục ấy thực sự hiểu bí mật này, ngài sẽ lần hạt Mân Côi hằng ngày và cũng sẽ khuyến khích người khác lần hạt nữa.

THÔNG BÁO

 1. Thứ bảy tuần này 13/10, sau thánh lễ 17g30 có rước kiệu trọng thể mừng kỷ niệm 101 năm Đức Mẹ hiện ra lần cuối tại Fatima, mời cộng đoàn cùng sốt sắng tham dự.
 2. Số tiền anh chị em giúp cho quỹ bác ái của giáo xứ tuần trước được 33 triệu. Xin cảm ơn sự quảng đại của anh chị em. Tuần này, xin anh chị em giúp cho việc đào tạo tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse.

Lm. Chánh xứ
Phaolô Nguyễn Quốc Hưng