Tờ tin Giáo Xứ Tân Định – Số 106/Năm C – Chúa Nhật 06/01/2019

GXTĐ – Tông huấn Amoris Laetitia Niềm vui của Tình yêu (trích)
Đức Giáo Hoàng Phanxicô

118. Panta hypoménei. Cụm từ này có nghĩa là tình yêu chấp nhận mọi gian nan thử thách với một thái độ tích cực. Nó đứng vững trong môi trường đối nghịch lại nó. Sự “chịu đựng” này không chỉ liên quan đến khả năng đón nhận một số phiền phức, mà còn hơn thế: một thái độ luôn sẵn sàng để đương đầu với mọi thách đố. Đó là một tình yêu không bao giờ đầu hàng, ngay cả trong những giờ phút tăm tối nhất. Nó cho thấy một thái độ anh hùng can trường nào đó, một sức mạnh đề kháng lại mọi trào lưu tiêu cực, một dấn thân bất khuất cho sự thiện. Ở đây tôi nghĩ đến những lời của Martin Luther King, người đã đương đầu với mọi loại thử thách và gian khổ bằng tình yêu huynh đệ: “Nơi người ghét bạn nhất cũng có điều tốt nào đó; ngay cả nơi dân tộc ghét bạn nhất cũng có điều tốt nào đó; thậm chí nơi chủng tộc ghét bạn nhất cũng có điều tốt nào đó. Và khi bạn bắt đầu nhìn vào mặt mỗi người và thấy rõ trong sâu xa con người ấy điều mà tôn giáo gọi là “hình ảnh của Thiên Chúa”, thì bạn bắt đầu yêu người áy bất kể [mọi sự].

5 phút Lời Chúa Mỗi Ngày: “Trông thấy ngôi sao, họ mừng rỡ vô cùng. Họ vào nhà, thấy Hài Nhi và thân mẫu là bà Ma-ri-a, liền sấp mình thờ lạy Người”. (Mt 1,10-11)

Suy niệm: Đường dẫn các đạo sĩ đến Bê-lem là con đường của SAO. SAO rọi chiều ánh sáng cho đường đi, SAO nuôi hy vọng, SAO cho biết Đấng được sinh ra sẽ mang sứ mệnh lịch sử quan trọng. SAO có lúc khuất dạng nhưng không vụt tắt, có lúc bị mây mù che phủ nhưng rồi lại ló dạng và đồng hành. Ngôi sao trên bầu trời dẫu có lạ lùng cũng chỉ là dấu hiệu chỉ đường đến với Hài Nhi Giê-su, là NGÔI SAO đích thực dẫn đường cho không riêng cho các đạo sĩ mà còn cho cả loài người và từng người trong suốt dọc dài lịch sử. Đó chính là nỗi vui mừng khôn xiết của những ai biết tìm đường đến với Chúa Giê-su, hiện thân của mầu nhiệm Con Thiên Chúa nhập thể làm người.

Mời Bạn: Người thời nay sùng mộ nhiều thứ thần tượng, và khi thần tượng ấy sụp đổ, họ vỡ mộng, thất vọng. Trên con đường tìm vê Chân-Thiện-Mỹ, ngôi SAO dẫn đường cho chúng ta chỉ có thể là Chúa Giê-su mà thôi vì Ngài “là Con Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.” Dẫu có lúc ngôi SAO của chúng ta dường như vụt tắt, chúng ta không hoang mang chao đảo bởi vì Ngài chỉ ẩn mình nhưng vẫn hiện diện, chịu chết nhưng đã sống lại và Ngài hằng sống.

Sống Lời Chúa: Suy niệm Lời Chúa hằng ngày để chiêm ngưỡng và trở nên giống ngôi sao thần tượng của mình là Chúa Giê-su Ki-tô.

Cầu nguyên: Lạy Chúa Hài Nhi Giê-su, Chúa là Ngôi SAO và Thần Tượng của con. Con không có vàng đề dâng cho Chúa; nhưng con dâng Chúa tấm lòng của con. Xin Chúa mãi là người bạn đường, là ngôi SAO soi dẫn đời con.

Các linh mục phụ trách: Lm. Phaolô Nguyễn Quốc Hưng – Lm. Đaminh Phạm Khắc Duy – Lm. Phêrô Ngô Lập Quốc – Lm. G.B Đỗ Quốc Vinh

LỊCH TUẦN 06/01/ – 12/01/2019

• Chúa nhật, 06/01: CHÚA HIỂN LINH. Lễ trọng. Lễ cầu cho giáo dân (Lễ họ)
  • Thứ hai, 07/01: Thánh Raimunđô Penyafort, linh mục.
  • Thứ tư, 09/01:
  • Thứ năm, 10/01:
  • Thứ sáu, 11/01:
  • Thứ bảy, 12/01:

Thông báo: Tuần 06/01 – 12/01/2019

1. Mời các thành viên trong HĐMV GX họp đầu năm vào lúc 19 giờ 00 Chúa nhật 06/01/2019.
  2. Xin hân hoan chúc mừng mừng kỷ niệm đặc biệt 10 năm , 20 năm, 25 năm và 50 năm của 6 đôi hôn phối :
    • GIACÔBÊ NGUYÊN VĂN & ANNA NGUYÊN THỊ QUÝ – 50 năm
    • VINCENTE NGUYÊN VĂN QUANG & ANNA HUỲNH THỊ THÚY VY – 25 năm
    • ANTÔN NGÔ HỮU NHỊ & MARIA KIỀU THỊ MAI HÂN – 20 năm
    • PHÊRÔ NGUYÊN HỮU CÓ & MARIA NGUYÊN THỊ PHƯƠNG THẢO – 10 năm
    • BARNABÊ NGUYÊN HỮU ĐIÊN & TÊRÊSA NGUYÊN THỊ THANH THÙY – 10 năm
    • PHAOLÔ NGUYÊN KHƯƠNG & MARIA TRÂN THỊ KIM NGÂN – 10 năm
  3. Phòng khám sẽ khám bệnh miễn phí cho các bệnh nhân nghèo từ 8 giờ 00 đến 11 giờ 00 vào thứ hai, tư, sáu hàng tuần.
  4. Số tiền anh chị em giúp cho việc trùng tu nhà thờ Đức Bà được 32 triệu 200 ngàn đồng. Hôm nay xin giúp cho đại chủng viện thánh Giuse. Xin cám ơn anh chị em.