15/03 – Thứ sáu tuần 1 Mùa Chay.
“Hãy đi làm hoà với người anh em ngươi trước đã”.

Lời Chúa: Mt 5, 20-26

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Nếu các con không công chính hơn các luật sĩ và biệt phái, thì các con chẳng được vào Nước Trời đâu. Các con đã nghe dạy người xưa rằng: Không được giết người. Ai giết người, sẽ bị luận phạt nơi toà án. Còn Ta, Ta bảo các con: Bất cứ ai phẫn nộ với anh em mình, thì sẽ bị toà án luận phạt. Ai bảo anh em là “ngốc”, thì bị phạt trước công nghị. Ai rủa anh em là “khùng”, thì sẽ bị vạ lửa địa ngục.

Nếu con đang dâng của lễ nơi bàn thờ mà sực nhớ người anh em đang có điều bất bình với con, thì con hãy để của lễ lại trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em con trước đã, rồi hãy trở lại dâng của lễ. Hãy liệu làm hoà với kẻ thù ngay lúc còn đi dọc đường với nó, kẻo kẻ thù sẽ đưa con ra trước mặt quan toà, quan toà lại trao con cho tên lính canh và con sẽ bị tống ngục. Ta bảo thật cho con biết: Con sẽ không thoát khỏi nơi ấy cho đến khi trả hết đồng bạc cuối cùng!”

Gia đình cầu nguyện với Lời Chúa:

Tông đồ cầu nguyện – Click to Pray:

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Lạy Cha trên trời, hôm nay là thứ sáu mùa Chay, con muốn dâng lên Cha một cử chỉ của sự hòa giải, hướng về người mà con đã xúc phạm, hoặc người mà con đã làm điều không đúng với họ. Con xin dâng cử chỉ của hòa bình này lên Cha để cầu nguyện cho tất cả các Ki-tô hữu đang bị bách hại, để quyền sống Đức Tin của họ được công nhận. Lạy Cha chúng con ở trên trời…

WITH JESUS IN THE MORNING

Heavenly Father, today on this Friday of Lent, I want to offer you a gesture of reconciliation towards a person whom I have offended or to whom I have done wrong. I offer this gesture of peace for all the persecuted Christians so that their right to live the faith is recognized. Our Father

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI CHIỀU

“Để chuẩn bị cho một tương lai thực sự nhân văn, việc đẩy lùi điều dữ thôi là không đủ. Chúng ta còn phải cùng nhau xây dựng lợi ích chung.” (ĐGH Phanxicô) Lạy Chúa, xin giúp con trở nên một người xây dựng hòa bình nơi cộng đoàn địa phương của con.

WITH JESUS IN THE AFTERNOON

“In order to prepare a truly human future, it is not enough to reject evil. We must build the common good together.” (Pope Francis) Lord, help me to be a builder of peace in my local community.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Một ngày nữa đã trôi qua, con đặt mình con trước Chúa, cùng với mọi điều trong cuộc sống của con, những tư tưởng, lời nói và việc làm, để những điều ấy trở thành hiến lễ hy sinh dâng lên Chúa, con xin dâng Ngài tất cả những gì con có, để con được gần Chúa hơn trong mỗi ngày sống của mình. Kính mừng Maria…

WITH JESUS IN THE NIGHT

As another day ends, I place before you, Lord, every thing in my life, my thoughts, words and deeds. May they be a living sacrifice to you, offering to you all that I am, so that I may draw closer to you each and every day. Hail Mary.

Kết quả hình ảnh cho tong do cau nguyen 15 03