Chủ quan, phiến diện

13/12 – Thứ Sáu tuần 2 mùa vọng.
“Họ không nghe lời Gioan và lời Con Người”.

LỜI CHÚA: Mt 11, 16-19

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: “Ta sẽ so sánh thế hệ này với ai? Họ giống như bọn trẻ ngồi nơi phố chợ, gọi lũ trẻ khác mà rằng: “Chúng tôi thổi sáo, sao các bạn không múa nhảy; chúng tôi than vãn, sao các bạn không khóc lên!” “Vì Gioan đến, không ăn không uống, thì họ nói: “Ông ta phải quỷ ám!”

Con Người đến, ăn uống giống như thường, thì họ nói: “Ðó là người mê ăn mê uống, là bạn của quân thu thuế và những kẻ tội lỗi”.

Nhưng sự khôn ngoan được biện minh bằng các công việc của mình”.

Tông đồ cầu nguyện – Click to Pray:

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Con khởi đầu ngày sống mới với niềm hạnh phúc được thương yêu và khao khát đem tình yêu đó đến cho tha nhân. “Đối với nhiều người, khiến cho người trẻ chìm đắm trong sự bằng lòng thoả mãn, lẫn lộn giữa hạnh phúc và thoải mái tiện nghi thì dễ dàng và mang lại lợi ích hơn nhiều. Và cũng với nhiều kẻ, người trẻ như vậy thì thuận tiện cho họ hơn là những người trẻ tỉnh táo, không ngừng tìm kiếm và đáp lại giấc mơ của Chúa cũng như những khát vọng trong tim.” (ĐGH. Phanxicô) Lạy Cha, con xin dâng ngày sống hôm nay để cầu nguyện theo ý chỉ của Đức Giáo Hoàng trong tháng này. Lạy Cha chúng con ở trên trời…
WITH JESUS IN THE MORNING
Start your day with the joy of feeling loved and with the desire of bringing that love to others. “For many it is easier and more beneficial to have keep young people content, confusing happiness with a sofa. For many it is more convenient than having young people awake, restless and responding to God’s dream and all the aspirations of the heart.” (Pope Francis) Offer your day for the intentions of the Holy Father. Our Father…

— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY
Giữa bộn bề cuộc sống, bạn hãy dành ra vài phút thinh lặng để nghỉ ngơi và phản tỉnh lại những gì Chúa đã làm trong ngày sống của bạn. Hôm nay Chúa Giêsu đã đến ngang qua cuộc sống của bạn trong nhiều hoàn cảnh. Bạn có ý thức được điều đó chăng? Bạn đã đáp trả như thế nào? Mỗi người chúng ta phải nhận thấy mình là một phần của tiến trình biến đổi thế giới. Nếu mỗi chúng ta thay đổi, môi trường sống của chúng ta cũng sẽ thay đổi và vì vậy thế giới này cũng sẽ thay đổi theo. Bạn hãy tiếp tục ngày sống với quyết tâm lưu ý đến lời mời gọi của Chúa Giêsu trong từng giây phút và trong mọi hoàn cảnh.
WITH JESUS DURING A DAY
Take a quiet break in the middle of your day. Reflect on what God may be doing during your day. Jesus has crossed your path today on numerous occasions. Have you been aware? How have you responded? We must feel part of a process of world transformation. If each of us changes, our environment and the world will too. Resolve to continue your day attentive to the call of Jesus in every moment and situation.
— ∞  +  ∞ —
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI
Lùi lại một bước để nhìn rõ hơn những hoạt động trong ngày, phản tỉnh lại những điều bạn đã sống và khám phá ra cách Chúa hoạt động nơi bạn. Bạn tạ ơn Chúa vì điều gì? Bạn đã làm điều gì tử tế? Những khoảnh khắc nào còn lưu dấu lại nơi trái tim bạn? Trong các việc làm, các cuộc gặp gỡ, những lúc nghỉ ngơi, bạn đã hành động với lòng quảng đại và tận hiến hay chưa?
Ngày mai, hãy suy nghĩ về những điều bạn muốn làm khác đi. Kính mừng Maria…
WITH JESUS IN THE NIGHT
Take a step back from the day’s activities. Reflect on what you have lived and discover how God acted in you. What are you grateful for? What good did you do today? What did those moments leave in your heart? Have you acted with generosity and dedication in your tasks, meetings, and breaks? Think about something you would like to do differently tomorrow. Hail Mary…