Tông Đồ Phaolô Trở Lại

25/01 – Thứ Bảy tuần 2 thường niên – THÁNH PHAOLÔ TÔNG ĐỒ TRỞ LẠI. Lễ kính. Kết thúc tuần lễ cầu cho các Kitô hữu hợp nhất.
“Các con hãy đi rao giảng Tin Mừng khắp thế gian”

Lời Chúa: Mc 16, 15-18

Khi ấy, Chúa Giêsu (hiện ra với mười một môn đệ và) nói: ”Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin Mừng cho mọi tạo vật.

Ai tin và chịu phép rửa, thì sẽ được cứu độ; ai không tin, sẽ bị luận phạt. Và đây là những dấu lạ đi theo những người đã tin: nhân danh Thầy, họ sẽ trừ quỷ, nói các thứ tiếng lạ, cầm rắn trong tay, và nếu uống phải chất độc thì cũng không bị hại; họ đặt tay trên những người bệnh, và bệnh nhân được lành mạnh”.

Gia đình cầu nguyện với Lời Chúa:

Tông đồ cầu nguyện – Click to Pray:

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG NGÀY ĐẦU NĂM

Thưa Cha trên trời, Đấng rất mực thương yêu của con. Ngày đầu tiên trong năm mới hôm nay, con xin dâng lên Cha những người thân của con và cả chính con nữa. Xin Cha ban phước lành cho gia đình chúng con, xin gìn giữ chúng con mỗi ngày trong suốt năm nay. Con cũng xin hiệp ý cầu nguyện cùng Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Giáo Hoàng trong tháng này. Lạy Cha chúng con…

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY ĐẦU NĂM

“Mối quan hệ hiếu thảo với Thiên Chúa không giống như một kho báu được cất giữ trong một góc xó của cuộc đời chúng ta, nhưng phải được phát triển, phải được cho ăn mỗi ngày bằng cách lắng nghe Lời Chúa, cầu nguyện, tham dự các Bí Tích, đặc biệt là Bí Tích Hòa Giải và Thánh Thể, và qua đức ái.” (ĐGH Phanxicô) Lạy Chúa, xin cho tâm hồn của chúng con được rèn luyện từng giây từng phút để chúng con được gần Chúa hơn, luôn biết gặp gỡ anh em mình bằng nụ cười và lòng bao dung nhất có thể.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI ĐẦU NĂM

Vào khoảng khắc cuối của ngày đầu năm, con hồi tâm nhìn lại và dâng lời tạ ơn Chúa vì biết bao niềm vui thánh thiêng, tình gia đình, bà con, bạn bè thật nồng nàn, đằm thắm, với những lời chúc xuân đầy phấn khởi và hân hoan. Xin cho con biết khắc sâu tình Chúa, biết ơn tình người và nhờ đó, con sống hạnh phúc và phong phú hơn. Xin Chúa Thánh Thần xoa dịu những khó khăn mà tâm hồn mỗi người đang gặp phải, và xin Ngài biến đổi điều đó thành sức mạnh, để chúng con luôn nhìn nhau bằng cái nhìn yêu thương của Chúa. Lạy Cha chúng con ở trên trời…