Tin nơi Chúa Giêsu

04/02 – Thứ Ba tuần 4 thường niên.
“Hỡi em bé, Ta bảo em hãy chỗi dậy”.

Lời Chúa: Mc 5, 21-43

Khi ấy, Chúa Giêsu đã xuống thuyền trở về bờ bên kia, có đám đông dân chúng tụ họp quanh Người, và lúc đó Người đang ở bờ biển. Bỗng có một ông trưởng hội đường tên là Giairô đến. Trông thấy Người, ông sụp lạy và van xin rằng: “Con gái tôi đang hấp hối, xin Ngài đến đặt tay trên nó để nó được khỏi và được sống”. Chúa Giêsu ra đi với ông ấy, và đám đông dân chúng cũng đi theo chen lấn Người tứ phía.

Vậy có một người đàn bà bị bệnh xuất huyết đã mười hai năm. Bà đã chịu cực khổ, tìm thầy chạy thuốc, tiêu hết tiền của mà không thuyên giảm, trái lại bệnh càng tệ hơn. Khi bà nghe nói về Chúa Giêsu, bà đi lẫn trong đám đông đến phía sau Người, chạm đến áo Người, vì bà tự nhủ: “Miễn sao tôi chạm tới áo Người thì tôi sẽ được lành”. Lập tức, huyết cầm lại và bà cảm thấy trong mình đã được khỏi bệnh. Ngay lúc ấy, Chúa Giêsu nhận biết có sức mạnh đã xuất phát tự mình, Người liền quay lại đám đông mà hỏi: “Ai đã chạm đến áo Ta?” Các môn đệ thưa Người rằng: “Thầy coi, đám đông chen lấn Thầy tứ phía, vậy mà Thầy còn hỏi “Ai chạm đến Ta?” Nhưng Người cứ nhìn quanh để tìm xem kẻ đã làm điều đó. Bấy giờ người đàn bà run sợ, vì biết rõ sự thể đã xảy ra nơi mình, liền đến sụp lạy Người và thú nhận với Người tất cả sự thật. Người bảo bà: “Hỡi con, đức tin con đã chữa con, hãy về bình an và được khỏi bệnh”.

Người còn đang nói, thì người nhà đến nói với ông trưởng hội đường rằng: “Con gái ông chết rồi, còn phiền Thầy làm chi nữa?” Nhưng Chúa Giêsu đã thoáng nghe lời họ vừa nói, nên Người bảo ông trưởng hội đường rằng: “Ông đừng sợ, hãy cứ tin”. Và Người không cho ai đi theo, trừ Phêrô, Giacôbê và Gioan, em Giacôbê.

Các ngài đến nhà ông trưởng hội đường. Và Chúa Giêsu thấy người ta khóc lóc kêu la ồn ào, Người bước vào và bảo họ: “Sao ồn ào và khóc lóc thế? Con bé không chết đâu, nó đang ngủ đó”. Họ liền chế diễu Người. Nhưng Người đuổi họ ra ngoài hết, chỉ đem theo cha mẹ đứa bé và những môn đệ đã theo Người vào chỗ đứa bé nằm. Và Người cầm tay đứa nhỏ nói rằng: “Talitha, Koumi!”, nghĩa là: “Hỡi em bé, Ta truyền cho em hãy chỗi dậy!” Tức thì em bé đứng dậy và đi được ngay, vì em đã được mười hai tuổi. Họ sửng sốt kinh ngạc. Nhưng Người cấm ngặt họ đừng cho ai biết việc ấy, và bảo họ cho em bé ăn.

Gia đình cầu nguyện với Lời Chúa:

Tông đồ cầu nguyện – Click to Pray:

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Con cảm thấy biết ơn vì một ngày mới, và chuẩn bị sẵn sàng để yêu thương và phục vụ trong mọi hoàn cảnh. ĐGH đã nói rằng “những người di dân, tị nạn, những người phải di cư và nạn nhân của tội ác buôn người đã trở thành biểu tượng của sự loại trừ, bởi vì họ phải chịu những phán xét tiêu cực, thêm vào đó là những khó khăn kéo dài bởi điều kiện sống, họ bị cho là những người phải chịu trách nhiệm với những tệ nạn xã hội.” Con xin dâng những cửu chỉ yêu thương để cầu nguyện theo ý ĐGH. Lạy Cha chúng con ở trên trời…

WITH JESUS IN THE MORNING

Be grateful for the new day and prepare yourself to love and serve in all circumstances. Pope Francis tells us “Migrants, refugees, displaced persons and victims of trafficking have become an emblem of exclusion because, in addition to enduring difficulties due to their condition, they are often subject to negative judgments, since they are considered responsible for social evils.” Join your gestures of love to the prayer intention of the month. Our Father…

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY

Con dừng lại và thinh lặng ít phút. Tách bản thân khỏi những hoạt động trong ngày và đặt mình trước nhan Chúa. Con đã sống lòng thương xót qua các cử chỉ thường ngày như thế nào? Con có nhìn tha nhân bằng ánh nhìn thương xót không? Trong khoảnh khắc này, con thì thầm trong lòng rằng: “Lạy Chúa, xin bạn cho con trái tim nhân hậu của Ngài.”

WITH JESUS DURING A DAY

Pause and take a few moments in silence. Distance yourself from the activities of the day and let yourself be in the Lord’s gaze. How have you lived compassion in your daily gestures? Do you look with compassion towards those around you? Take this moment to say in your heart, “Lord, give me your compassionate heart.”

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Khép đôi mắt lại và hít thở thật sâu. Con đã cảm thấy gì trong khoảnh khắc này? Xin Chúa hãy gợi lên trong con một vài chi tiết nhỏ trong ngày hôm nay. Khoảng khắc nào ghi dấu trong con? Con xin dừng lại đôi chút để dâng lời tạ ơn và suy ngẫm về khoảnh khắc ấy. Con sẽ bắt đầu ngày mai bằng việc nhớ lại tình yêu con đã nhận được, va trao đi cho người khác. Kính mừng Maria…

WITH JESUS IN THE NIGHT

Close your eyes and take a deep breath. How do you feel in this moment? Ask Jesus to show you the little details of today. What moments were significant for you? Stop a moment to give thanks and meditate on those details. Begin tomorrow by remembering the love you have received, so that you can give it to others. Hail Mary…