THÔNG BÁO CHÚA NHẬT 22/08/2021

 1. Xin Anh Chị Em cầu nguyện đặc biệt cho các Linh mục, nam nữ Tu sỹ lên đường phục vụ bệnh nhân covid đợt 4, trong đó có Cha GB.Nguyễn Trọng Tín – phó xứ Tân Định.
 2. Trong tuần qua, giáo xứ chúng ta có 4 người qua đời :
  1) Bà Maria Phạm Thị Minh Tâm (Giáo khu 1)
  2) Bà Maria Nguyễn Thị Nga (Giáo khu 1)
  3) Ông Phêrô Phạm Nguyễn Hữu Bình (Giáo khu 7)
  4) Ông Giuse Nguyễn Công Tuấn (Giáo khu 1) mới qua đời.
  Giáo xứ xin chia buồn cùng tang quyến và cầu nguyện cho hai linh hồn Maria, Phêrô và Giuse.
 3. Cáo phó Bà Cố Cha GB.Đỗ Quốc Vinh
  Cha Sở, Cha phó, quý Tu sĩ và Hội Đồng Mục Vụ và Anh Chị Em các Hội đoàn, Đoàn thể Giáo xứ Tân Định thành kính phân ưu cùng Cha GB.Đỗ Quốc Vinh và Tang quyến.
  Xin Chúa thương đón Linh hồn Bà Cố MARIA vào hưởng hạnh phúc Thiên Đàng.
 4. – Thứ tư 25/8: lễ Thánh Lu-y Vua nước Pháp, Bổn mạng của Đức Cha Lu-y Nguyễn Anh Tuấn, xin cộng đoàn cầu nguyện cho Đức Cha.
  – Thứ sáu 27/8: lễ Thánh Monica, Bổn mạng của Các Bà Mẹ Công Giáo, xin cầu nguyện cho các Bà Mẹ trong Hội biết sống liên lỉ cầu nguyện theo gương Thánh Bổn mạng.
 5. Trong thực tế, người ta đã chứng kiến rất nhiều sáng kiến yêu thương, rất nhiều sự dấn thân phục vụ cách quả cảm, mong cứu chữa và cứu sống nhiều bệnh nhân covid, mong giúp đỡ những nạn nhân nghèo túng bớt cơ khổ trong thời kỳ đen tối này của thế giới. Như vậy, trong tăm tối, vẫn có tràn đầy ánh sáng; người ta vẫn có thể thưởng thức tình người và tình thương của Chúa trong từng ngày sống của thời Covid đầy khắc nghiệt này. Tuy nhiên, vẫn chưa đủ. Mỗi người vẫn cần tự hỏi: mình đã làm được gì và cần làm gì hơn nữa cho những người đang khốn cùng…Song song với những nỗ lực bác ái ấy, người ta vẫn cần những lời cầu nguyện đầy tin tưởng. Lời kinh thời dịch bệnh – do Hội đồng Giám mục soạn – cần được thường xuyên dâng lên Chúa.

  Và trong những lo âu, những nỗ lực đẩy lui dịch bệnh, người ta cũng cần biết giữ tâm hồn mình được bình an, không bị hoảng loạn. Người ta luôn cần phát hiện được tình yêu ngọt ngào mà Thiên Chúa vẫn dành cho từng người trong từng ngày sống, để giúp họ vẫn có niềm vui an bình, vẫn có thể thưởng thức tình yêu của Chúa và ở với Chúa trong suốt ngày sống, cho dẫu tình hình có đen tối đến đâu đi nữa… Chỉ khi ở với Chúa như thế, người ta mới có thể bình tâm mà lãnh nhận được sự khôn ngoan đích thực của Chúa, để cùng Chúa quan tâm lo cho người khác, khi ý thức rằng người khác cũng chính là chi thể của mình, là anh em – con cùng một Cha trên trời.