THÔNG BÁO CHÚA NHẬT 05/09/2021

  1. Xin anh chị em cầu nguyện cho linh hồn Antôn Phạm Văn Thùy và Gioakim Lương Thành Trung , thuộc Giáo khu Thánh Gẫm ( Giáo khu 5) được Chúa gọi về trong tuần này. Giáo xứ xin chia buồn cùng tang quyến.
  2. Thứ tư tuần này 08/09 Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ. Xin anh chị em cùng cầu nguyện cho Legio Mariae, đồng thời trong giờ kinh gia đình cùng nhau dâng những bông hoa Kinh Mân côi mừng sinh nhật Mẹ thân yêu của chúng ta.
  3. Vào ngày 31/08/2021 vừa qua, Đức Tổng Giuse có thư gửi gia đình Tổng giáo phận. Xin được trích vài điểm để anh chị em trong xứ đạo cùng suy nghĩ, cầu nguyện và thực hiện:

Anh chị em rất thân mến, trước những đau thương của bệnh tật, nghèo đói, chết chóc, chúng ta hãy truyền đi một thông điệp: Đừng để mất niềm hy vọng. “Hãy nắm giữ niềm hy vọng dành cho chúng ta” (Dt 6, 18).

Những ai vừa mất cha mẹ, mất vợ mất chồng, mất con cái hay anh chị em, xin hãy an tâm, hằng ngày tôi và các linh mục vẫn dâng lễ cầu nguyện đặc biệt cho những người thân của anh chị em cũng như cho tất cả mọi người đã qua đời vì Covid-19. Tôi ao ước trong giờ kinh tối, các gia đình đều vang lên lời kinh “Vực sâu” cầu nguyện cho các linh hồn ấy. Người hấp hối không được lãnh các bí tích sau hết, người chết không được cử hành nghi thức an táng, đối với chúng ta quả thực là mất mát to lớn. Nhưng lòng thương xót của Thiên Chúa vô cùng lớn lao, đâu có bị giới hạn vào việc làm của con người.

Những ai vừa mất hết người thân, nay còn lại một mình cô đơn không có ai để nương tựa, xin hãy an tâm. Các cha xứ cùng với cộng đoàn giáo xứ có trách nhiệm chăm lo cho anh chị em, nhất là lo cho những em mồ côi được nuôi dưỡng, học hành và được giáo dục chu đáo.

Những ai bệnh tật, đau khổ, nghèo đói…, xin hãy an tâm và đừng để mất niềm hy vọng. Tình hiệp thông Giáo hội luôn Chúng ta hãy nghe lời mời gọi từ Thánh Tâm Chúa: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt 11, 28). Niềm hy vọng của chúng ta “cắm neo chắc chắn vững vàng” nơi mầu nhiệm Thánh giá và Phục sinh của Đức Kitô (x. Dt 6, 19). Đó là bảo đảm để không bao giờ chúng ta phải thất vọng khi bước đi trong đêm tối.