THÔNG BÁO CHÚA NHẬT 12/09/2021

 1. Xin anh chị em cầu nguyện cho linh hồn Maria, Phaolô, Phanxicô Xaviê được Chúa gọi về trong tuần này.
  – Bà Maria Trần Xuân Đẹp thuộc Giáo khu Thánh Lựu ( Giáo khu 8)
  – Ông Phaolô Nguyễn Văn Cảnh (nguyên Trưởng Giáo khu 5, Thừa tác viên Thánh Thể ngoại lệ, là thân phụ của chị Rosa Nguyễn Thị Kim Kính – Phó ban điều hành Trường Giáo Lý Tân Định)
  – Ông Phanxicô Xaviê Nguyễn Ngọc Tài  (nguyên Trưởng ban phụng vụ,Trưởng GĐ Phạt Tạ Thánh Tâm,Thừa Tác Viên Thánh Thể ngoại lệ)
  Giáo xứ xin hiệp thông chia buồn cùng tang quyến cùng tri ân Ông Phaolô Cảnh, ông Phanxicô Xaviê đã từng cộng tác phục vụ tại giáo xứ Tân Định.
 2. Thứ ba tuần này 14/09 Lễ Suy Tôn Thánh Giá và thứ tư 15/09 Lễ Đức Mẹ Sầu Bi, xin anh chị em thu xếp tham dự Thánh lễ trực tuyến để chiêm ngắm, tôn thờ, kính yêu Tình yêu Cứu Độ nhân loại của Chúa Giêsu trên Thánh Giá và noi gương Mẹ Maria dưới chân Thánh Giá Chúa trong cơn đại dịch Covid này.
 3. Định hướng cho năm học mới của Ủy Ban Giáo dục Công Giáo trực thuộc HĐGMVN:

Trong vai trò đồng hành Kitô giáo, cha muốn nói đến định hướng đức tin cho các con trong năm học mới này. Nghĩa là ngoài việc chăm chỉ trang bị kiến thức văn hóa, vốn là việc làm chính yếu của các con lúc này, thì các con còn phải cố gắng học hỏi và tập luyện các nhân đức cho đời sống đức tin của mình. Trong năm nay, các con hãy học nơi Chúa Giêsu lòng trắc ẩn (x. Mt 9, 36; 14, 14). Đó là một bài học lớn mà có lẽ chưa ai giải thích và học được trọn vẹn ý nghĩa của nó. Trong Phúc âm, nhân đức này cũng không được đóng khung ở một lời giải thích hay một câu chuyện, mà nó được Chúa Giêsu thực hiện trong suốt cuộc sống rao giảng Tin mừng của Ngài. Qua đó, chúng ta nhìn thấy điều mà Kinh Thánh luôn luôn thể hiện: “Thiên Chúa ta đầy lòng trắc ẩn” (Phụng Vụ Các Giờ Kinh, Thánh ca Benedictus).

Cha nhớ lại những hình ảnh đáng ghi nhớ ở TP.HCM tháng 7 tháng 8 vừa qua, thời điểm quá khó khăn và lo lắng về mọi mặt bởi ảnh hưởng của dịch bệnh. Thế mà những chuyến xe cứu trợ vẫn lăn bánh, nhân viên y tế và an ninh vẫn cật lực thâu đêm, ATM thực phẩm vẫn tuôn chảy hàng ngày, “ông Cha phát gạo nè”, “nhà thờ đang phát gạo” …, bước chân của tình nguyện viên trong đó có các Linh mục, Tu sĩ nam nữ vẫn kiên trì tiến lên … Với cha, đó là biểu hiện cao cả và sống động của lòng trắc ẩn. Phần các con, các con hãy cám tạ Chúa vì đã có những người can đảm đứng ở tuyến đầu che chở và bảo vệ cho mình. Thế nhưng các con cũng được kêu gọi thể hiện lòng trắc ẩn trong lúc này, qua việc góp phần nhỏ bé của mình, để đẩy lui dịch bệnh, mang lại sự bình an cho các bệnh nhân Covid-19. Các con cũng đừng quên rằng bên cạnh các con cũng còn có rất nhiều bạn sống trong hoàn cảnh khó khăn. Hãy làm một cái gì đó thật thực tế để giúp đỡ các bạn ấy theo khả năng của mình. Đó là lúc các con đang học và thực hành lòng trắc ẩn từ nơi Chúa chúng ta.