THÔNG BÁO CHÚA NHẬT 30/04/2023

  1. Thứ hai tuần này 01/05/2023 khai mạc tháng hoa Kính Đức Mẹ. Tại Nhà Thờ Tân Định vào lúc 17:20 có các em thiếu nhi Dâng Hoa kính Đức Mẹ. Kính mời cộng đoàn cùng tham dự.
  2. Thứ hai tuần này 01/05 lễ thánh Giuse Thợ cũng là bổn mạng Nhóm cắm hoa, xin anh chị em cùng hiệp thông cầu nguyện trong Thánh Lễ 17:30
  3. Thứ ba tuần này 02/05 là bổn mạng của Giáo Khu Thánh Lựu (GK8). Mời anh chị em trong giáo khu cùng hiệp thông dâng lời Tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Giáo khu trong Thánh Lễ lúc 17:30.
  4. Hôm nay là Chúa nhật cầu nguyện cho ơn Thiên triệu linh mục và tu sỹ. Như đã thông báo tuần trước xin anh chị em đóp góp cho quỹ Ơn Thiên triệu. Chúng tôi có gởi đến anh chị em bì thư trong đó có thông kê về Giáo Hội Công Giáo năm 2023
  5. Năm 2023 là lần thứ 60 cử hành Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi, được thánh Phaolô VI thiết lập vào năm 1964, trong Công đồng chung Vatican II. Sáng kiến quan phòng này tìm cách hỗ trợ mọi thành phần Dân Chúa, cá nhân và cộng đoàn, đáp lại lời mời gọi và sứ vụ mà Chúa trao phó cho mỗi người trong thế giới ngày nay, giữa những đau khổ và hy vọng, thách đố và thành tựu. Năm nay, Đức Thánh Cha Phanxicô mời anh chị em suy tư và cầu nguyện theo chủ đề “Ơn gọi: Ân sủng và Sứ vụ” với lời nguyện kết thúc : “Lạy Chúa Giêsu, Mục Tử thần linh chăn dắt các linh hồn, Đấng đã gọi các tông đồ để làm cho các ông thành những ngư phủ lưới người, xin tiếp tục thu hút đến với Chúa những tâm hồn nhiệt thành và quảng đại của những người trẻ, để làm cho họ trở thành những môn đệ và thừa tác viên của Chúa; xin cho họ được chia sẻ niềm khao khát của Chúa về ơn cứu chuộc tất cả mọi người,… Xin mở ra trước mắt họ những chân trời trên toàn thế giới… để, qua việc đáp lại lời kêu gọi của Chúa, họ nối dài sứ vụ của Chúa trên trái đất này, xây dựng Nhiệm thể Chúa là Giáo hội, và trở thành ‘muối đất” và “ánh sáng thế gian” (Mt 5, 13)”.