Phó thác cho Chúa của mùa xuân

05/02 – Thứ Ba tuần 4 thường niên. MỒNG MỘT TẾT KỶ HỢI. CẦU BÌNH AN CHO NĂM MỚI.
“Các con chớ áy náy lo lắng về ngày mai”.

Lời Chúa: Mt 6,25-34

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Thầy bảo các con. Chớ áy náy lo lắng cho mạng sống mình: lấy gì ăn; hay cho thân xác các con: lấy gì mà mặc. Nào mạng sống không hơn của ăn, và thân xác không hơn áo mặc sao? Hãy nhìn xem chim trời, chúng không gieo, không gặt, không thu vào lẫm, thế mà Cha các con trên trời vẫn nuôi chúng. Nào các con không hơn chúng sao? Nào có ai trong các con lo lắng áy náy mà có thể làm cho mình cao thêm một gang được ư?

Còn về áo mặc, các con lo lắng làm gì? Hãy ngắm xem hoa huệ ngoài đồng coi chúng mọc lên thế nào? Chúng không làm lụng, không canh cửi. Nhưng Thầy nói với các con rằng: Ngay cả Salomon trong tất cả vinh quang của ông, cũng không phục sức được bằng một trong những đóa hoa đó. Vậy nếu hoa cỏ đồng nội, nay còn, mai bị ném vào lò lửa, mà còn được Thiên Chúa mặc cho như thế, huống chi là các con, hỡi những kẻ kém lòng tin? Vậy các con chớ áy náy lo lắng mà nói rằng: “Chúng ta sẽ ăn gì, uống gì, hoặc sẽ lấy gì mà mặc?”

Vì chưng, dân ngoại tìm kiếm những điều đó. Nhưng cha các con biết rõ các con cần đến những điều đó.

Tiên vàn các con hãy tìm kiếm nước Thiên Chúa và sự công chính của Người, còn các điều đó Người sẽ ban thêm cho các con. Vậy các con chớ áy náy lo lắng về ngày mai, vì ngày mai sẽ lo cho ngày mai. Ngày nào có sự khốn khổ của ngày ấy”.

CÙNG CHÚA GIÊSU SÁNG NGÀY ĐẦU NĂM

Lạy Cha là Chúa Mùa Xuân Vĩnh Cửu và là chủ của lịch sử loài người, trong thời khắc linh thiêng đầu tiên của ngày đầu xuân, con xin dâng lên Cha chính bản thân con, mọi tư tưởng, lời nói và việc làm của con hôm nay cũng như trong suốt năm mới này. Xin Cha chúc phúc cho con và cho những lời chúc tuổi đầu năm mà chúng con chúc cho nhau được Cha đoái thương chúc lành và cho trở thành hiện thực. Con cũng hiệp thông cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô trong tháng này để cầu nguyện cho những người bị rơi vào bẫy của nạn buôn người. Lạy Cha chúng con ở trên trời…

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU CHIỀU NGÀY ĐẦU NĂM

“Thiên Chúa muốn chúng ta gọi Ngài là Cha với niềm tin của những trẻ nhỏ biết phó thác mọi sự trong vòng tay của Đấng đã ban cho chúng sự sống.” (Đức Giáo Hoàng Phanxicô) Lạy Chúa, xin cho con luôn luôn tin tưởng vào sự quan phòng và kế hoạch yêu thương Chúa đã dành sẵn cho con. Một bông hoa huệ ngoài đồng cũng được mặc đẹp, con xác tín rằng, dù trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời, Chúa vẫn luôn ở bên con.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU TỐI NGÀY ĐẦU NĂM

Vào khoảnh khắc cuối của ngày đầu năm, con hồi tâm nhìn lại và dâng lời tạ ơn Chúa vì biết bao niềm vui thánh thiêng, tình gia đình, bà con, bạn bè thật nồng nàn, đằm thắm, với những lời chúc xuân đầy phấn khởi và hân hoan. Xin cho con biết khắc sâu tình Chúa, biết ơn tình người và nhờ đó, con sống hạnh phúc và phong phú hơn. Xin thương chữa lành trái tim con nếu có lúc con chưa sống hết lòng với Chúa và với anh chị em con. Ngày mai, xin cho con sống tốt hơn. Lạy Cha chúng con ở trên trời…