Người Công Chính

19/03 – Thứ ba tuần 2 Mùa Chay – THÁNH GIUSE, BẠN TRĂM NĂM ĐỨC MARIA. Lễ trọng. Lễ HỌ. Cầu cho giáo dân.
“Giuse đã thực hiện như lời Thiên thần Chúa truyền”.

Lời Chúa: Mt 1, 16. 18-21. 24a

Giacóp sinh Giuse là bạn của Maria, mẹ của Chúa Giêsu gọi là Ðức Kitô. Chúa Kitô giáng sinh trong hoàn cảnh sau đây:

Mẹ Người là Maria đính hôn với Giuse, trước khi về chung sống với nhau, đã thụ thai bởi phép Chúa Thánh Thần. Giuse bạn của bà là người công chính, không muốn tố cáo bà, nên định tâm lìa bỏ bà cách kín đáo.

Nhưng đang khi định tâm như vậy, thì Thiên thần hiện đến cùng ông trong giấc mơ và bảo: “Hỡi Giuse con vua Ðavít, đừng ngại nhận Maria về nhà làm bạn mình, vì Maria mang thai là bởi phép Chúa Thánh Thần; bà sẽ sinh hạ một con trai mà ông đặt tên là Giêsu: vì chính Người sẽ cứu dân mình khỏi tội”.

Khi tỉnh dậy, Giuse đã thực hiện như lời Thiên thần Chúa truyền.

Gia đình cầu nguyện với Lời Chúa:

Tông đồ cầu nguyện – Click to Pray:

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Lạy Cha trên trời, trong ngày lễ kính Thánh Giuse, mẫu gương của đức ái, của lòng trung thành và chăm chỉ. Con xin dâng lên Cha công việc của con cùng tất cả niềm vui, mọi khó khăn và vất vả để cầu nguyện cho các cộng đồng Kitô Giáo đặc biệt là những cộng đồng đang bị bách hại, cảm nhận được rằng Đức Ki-tô luôn gần gũi họ, và xin cho các quyền lợi của họ được tôn trọng. Lạy Cha chúng con ở trên trời….

WITH JESUS IN THE MORNING

Heavenly Father, on this feast of St. Joseph, model of charity, fidelity and hard work, I offer you my work with all its joy, difficulties, and labors, that Christian communities, especially those who are persecuted, feel that they are close to Christ and have their rights respected. Our Father

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI CHIỀU

“Các ông bố thân mến! Cha chúc mừng lễ Thánh Giuse đến chúng con. Hãy noi gương thánh nhân chăm sóc con cái để chúng lớn lên trong sự khôn ngoan và nhiều ân sủng Chúa.” (ĐGH Phanxicô) Xin cho con luôn được dịu dàng như Thánh Giuse khi dạy dỗ những người trẻ, cả trong và ngoài gia đình con.

WITH JESUS IN THE AFTERNOON

“Dear fathers, happy Feast of St. Joseph! Follow his example when caring for your children as they grow up in wisdom and grace.” (Pope Francis) May I always be as gentle as St. Joseph when instructing the young both inside and outside my family.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Lạy Thánh Giuse kính mến, gương lành của thánh nhân đã hướng dẫn con trong suốt ngày hôm nay. Sự kiên nhẫn bền bỉ và sự chấp nhận thầm lặng theo thánh ý Chúa là một nguồn cảm hứng thực sự, giúp con sống mỗi ngày trong sự vâng phục thánh ý Thiên Chúa, luôn nói “Xin vâng” với Ngài. Kính Mừng Maria…

WITH JESUS IN THE NIGHT

Dear St. Joseph, your example was my guide today. Your patient endurance, and silent acceptance of God’s will is a true inspiration. Help to live daily in accord with God’s will, always saying “Yes” to God. Hail Mary