Phục vụ đích thực

20/03 – Thứ tư tuần 2 Mùa Chay.
“Họ đã lên án tử cho Người”.

Lời Chúa: Mt 20, 17-28

Khi ấy, Chúa Giêsu đi lên Giêrusalem, đem riêng mười hai môn đệ đi theo. Dọc đường, Người nói với họ: “Này chúng ta lên Giêrusalem và Con Người sẽ bị nộp cho các vị thượng tế và luật sĩ. Người ta sẽ lên án tử cho Người, sẽ nộp Người cho dân ngoại để chúng nhạo báng, đánh đòn, rồi treo Người lên thập giá, nhưng đến ngày thứ ba, Người sẽ sống lại”.

Bấy giờ bà mẹ các con ông Giêbêđê cùng với hai con đến gặp Người. Bà sấp mình xuống lạy Người, có ý xin Người điều chi đó. Người hỏi: “Bà muốn gì”. Bà ta thưa lại: “Xin Ngài hãy truyền cho hai con tôi đây được ngồi một đứa bên hữu, một đứa bên tả Ngài, trong Nước Ngài”. Chúa Giêsu đáp lại: “Các ngươi không biết điều các ngươi xin. Các ngươi có thể uống chén mà ít nữa đây Ta sắp uống chăng?” Họ nói với Người: “Thưa được”. Người bảo họ: “Vậy các ngươi sẽ uống chén của Ta, còn việc ngồi bên hữu hay bên tả, thì không thuộc quyền Ta ban, nhưng Cha Ta đã chuẩn bị cho ai, thì người ấy mới được”.

Nghe vậy, mười người kia tỏ ra bất bình với hai anh em.

Chúa Giêsu gọi họ lại mà bảo: “Các con biết thủ lãnh của các dân tộc thì thống trị họ và những người làm lớn thì hành quyền trên họ. Giữa các con thì không được thế.

Trong các con, ai muốn làm lớn, thì hãy phục vụ các con, và ai muốn cầm đầu trong các con, thì hãy làm tôi tớ các con.

Cũng như Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng để phục vụ và phó mạng sống làm giá chuộc cho nhiều người”.

Gia đình cầu nguyện với Lời Chúa:

Tông đồ cầu nguyện – Click to Pray:

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Lạy Cha trên trời, Đức Giêsu, Con yêu dấu của Cha đã tiến về Giêrusalem để bước vào cuộc khổ nạn. Người thực là mẫu gương tuyệt vời để chúng con noi theo. Xin cho con không chùn bước để vác lấy thập giá của chính mình, nhưng nguyện dâng lên Cha thập giá đó như của lễ tinh tuyền xứng đáng trước nhan Cha. Con cũng xin dâng ngày hôm nay để cùng hiệp thông cầu nguyện theo ý chỉ của Đức Giáo Hoàng trong tháng này. Lạy Cha chúng con ở trên trời….

WITH JESUS IN THE MORNING

Heavenly Father, your Son, Jesus, walked towards Jerusalem to embrace his Passion, and is a model worthy of imitation. May I not shrink from my crosses, but offer them up to you as a pure offering acceptable in your sight. I offer this day for the intention of Pope Francis for this month. Our Father

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI CHIỀU

“Khi chúng ta lắng nghe những khát vọng của người trẻ, chúng ta sẽ thấy viễn cảnh thế giới phía trước, và nhìn thấy những con đường mà Giáo Hội được mời gọi để rảo bước mà loan báo Tin Mừng.” (ĐGH Phanxicô) Lạy Chúa, xin giúp con biết ân cần lắng nghe tâm tư của người trẻ và trân quí những điều tốt đẹp mà họ cống hiến cho nhân loại.

WITH JESUS IN THE AFTERNOON

“As we listen to the aspirations of young people, may we catch a glimpse of the world that lies ahead, and of the roads the Church is called to travel.” (Pope Francis) Lord, may I listen attentively to the youth and recognize the good they have to offer the world.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Cuối ngày hôm nay, con hồi tưởng lại những biến cố đã xảy ra. Đã có rất nhiều người gõ cửa lòng con theo nhiều cách khác nhau. Có người cần sự giúp đỡ, nhưng có người lại chỉ cần nơi con hé nở một nụ cười. Đôi khi con sẵn lòng đáp lại, nhưng đôi lần con đóng chặt lòng mình. Lạy Chúa, xin giúp con yêu thương tha nhân mà không phải cân đo đong đếm chút nào. Kính Mừng Maria….

WITH JESUS IN THE NIGHT

At the end of this day, I examine what transpired. Many have knocked in various ways at my door. Some needed help, others just a simple smile. Sometimes I was available, while other times I closed my heart. Lord, help me to love others without measure. Hail Mary