Tin mừng của Chúa Giêsu

02/09 – Thứ hai tuần 22 thường niên.
“Người sai tôi đi rao giảng Tin Mừng cho người nghèo khó… Không một tiên tri nào được đón tiếp tại quê hương mình”.

Lời Chúa: Lc 4, 16-30

Khi ấy, Chúa Giêsu trở về Nadarét, nơi Người sinh trưởng, và theo thói quen của Người, thì ngày Sabbat, Người vào hội đường. Người đứng dậy để đọc sách. Người ta trao cho Người sách tiên tri Isaia. Mở sách ra, Người gặp ngay đoạn chép rằng: “Thánh Thần Chúa ngự trên tôi, vì Ngài xức dầu cho tôi, sai tôi đi rao giảng Tin Mừng cho người nghèo khó, thuyên chữa những tâm hồn sám hối, loan truyền sự giải thoát cho kẻ bị giam cầm, cho người mù được trông thấy, trả tự do cho những kẻ bị áp bức, công bố năm hồng ân và ngày khen thưởng”.

Người gấp sách lại, trao cho thừa tác viên, và ngồi xuống. Mọi người trong hội đường đều chăm chú nhìn Người. Người bắt đầu nói với họ: “Hôm nay ứng nghiệm đoạn Kinh Thánh mà tai các ngươi vừa nghe”. Mọi người đều làm chứng cho Người và thán phục Người về những lời từ miệng Người thốt ra, và họ nói: “Người này không phải là con ông Giuse sao?”

Và Người nói với họ: “Hẳn các ngươi sắp nói cho Ta nghe câu ngạn ngữ này: “Hỡi thầy thuốc, hãy chữa lấy chính mình”; “điều chúng tôi nghe xảy ra ở Capharnaum, ông hãy làm như vậy tại quê hương ông”. Người nói tiếp: “Ta bảo thật các ngươi, không một tiên tri nào được đón tiếp tại quê hương mình. Ta bảo thật các ngươi, đã có nhiều bà goá trong Israel thời Êlia, khi trời bị đóng lại trong ba năm sáu tháng, khi nạn đói lớn xảy ra khắp trong xứ; dầu vậy, Êlia không được sai đến cùng một người nào trong các bà đó, nhưng được sai đến bà goá tại Sarepta thuộc xứ Siđon. Cũng có nhiều người phong cùi trong Israel thời tiên tri Êlisêô, thế mà không người nào trong họ được lành sạch cả, ngoại trừ Naaman, người Syria”.

Khi nghe đến đó, mọi người trong hội đường đều đầy căm phẫn, họ chỗi dậy và trục xuất Người ra khỏi thành. Họ dẫn Người lên triền núi, nơi xây cất thành trì của họ, để xô Người xuống vực thẳm. Nhưng Người rẽ qua giữa họ mà đi.

Gia đình cầu nguyện với Lời Chúa:

Tông đồ cầu nguyện – Click to Pray:

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Cha ơi, con xin cảm tạ Cha vì một ngày tươi mới. Con thật biết ơn vì thế giới tự nhiên này Cha đã dựng nên và dành tất cả cho con. Ngày hôm nay, Lời Chúa nói cho chúng con biết về việc Chúa Giêsu đến Nazareth và cách thức Người được đón tiếp. Không phải lúc nào cũng luôn dễ dàng nhận ra thông điệp của Chúa Giêsu. Lạy Cha, ngày hôm nay, xin cho con sẵn sàng đón nhận những sứ điệp của Cha. Con dâng lên Cha ngày hôm nay cùng với Đức Giáo Hoàng Phanxicô, xin cầu nguyện cho các chính trị gia, các nhà khoa học và kinh tế, biết hợp tác với nhau để bảo vệ biển cả và đại dương. Sáng danh Đức Chúa Cha...

WITH JESUS IN THE MORNING

Thank you, Lord, for this bright morning. I thank you for the natural world you created for me and all that you give to me through it. Today, the Gospel tells us about Jesus going to Nazareth and how he was received. It is not always easy to receive the message of Jesus. Lord, may I be available to receive your message today. I offer this day together with Pope Francis, that politicians, scientists and economists work together to protect the world’s seas and oceans. Glory Be…

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY

Tình yêu mà con đặt để trong những việc con làm sẽ thực sự chạm đến trái tim của Chúa Giêsu. Hôm nay, xin cho con biết cố gắng cầu nguyện cho những ai đang cần đến, nói một lời nói chân thành và đặt niềm hy vọng vào mọi người xung quanh, nở một nụ cười hay ôm một ai đó bằng tất cả chân tình. Lạy Chúa, xin giúp con nhớ rằng tất cả mọi cử chỉ ân cần và tình liên đới, cho dù đơn giản nhất, cũng khiến cho tim con vui mừng và đưa con đến gần Chúa hơn.

WITH JESUS DURING A DAY

The love with which I do all things truly touches the heart of Jesus. Today may I strive to pray for those in need, speak a word of faith and hope to those around me, or give my smile or sincere hug to someone. Help me, Lord, to remember how all my gestures of kindness and solidarity, even the most simple, make your heart glad and bring me closer to you.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Vào lúc cuối ngày, con trấn tĩnh bản thân và thực sự nghỉ ngơi trước sự hiện diện của Chúa Giêsu. Con khẽ nhắm mắt lại, nhường chỗ cho sự thinh lặng bao quanh. Con nhìn vào trái tim mình trong suốt một ngày sống đã qua, và hồi tưởng lại tất cả những con người, nơi chốn, mọi hoàn cảnh và những cuộc đối thoại. Điều gì vang vọng trong trái tim con? Điều gì đánh động con? Con ghi nhớ lại, và quyết tâm ngày mai con sẽ làm mọi thứ tốt hơn nữa. Lạy Cha chúng con ở trên trời…

WITH JESUS IN THE NIGHT

At the end of this day, I calm myself down and rest in Jesus’ presence. I close my eyes and take a moment for silence. I look into my heart at the day that has passed and review all the people, places, situations and conversations. What resonates in my heart? What moves me? I take note of what it is and resolve to do better tomorrow. Our Father…