Trực tuyến các nghi lễ Đức Thánh Cha cử hành trong Tuần Thánh và Phục Sinh 2020

Chương trình các lễ nghi trong Tuần Thánh và Phục sinh của Đức Thánh Cha có thay đổi, so với chương trình được dự định trước khi virus corona bùng phát. Theo chương trình mới, Đức Thánh Cha sẽ cử hành các nghi lễ bên trong đền thờ thánh Phêrô và không có giáo dân tham dự.

Hôm thứ Sáu 27/03/2020, Vatican đã thông báo chương trình các lễ nghi Tuần Thánh Đức Thánh Cha sẽ cử hành. Các Thánh lễ sẽ được truyền hình trực tiếp cho giáo dân tham dự trên các kênh truyền thông.

Chúa Nhật Lễ Lá, Tam Nhật Vượt Qua và lễ Phục Sinh sẽ được cử hành tại bàn thờ Ngai tòa thánh Phêrô, bên trong đền thờ, nghĩa là bàn thờ phía sau bàn thờ tuyên xưng đức tin và sẽ không có sự tham dự của giáo dân.

Ngày 05/04, lúc 11:00 (giờ Roma)

Thánh lễ Chúa Nhật lễ Lá, tưởng niệm Chúa Giêsu vào thánh Giêrusalem. (Vatican News sẽ truyền hình trực tiếp với thuyết minh Tiếng Việt) (16:00 giờ Việt Nam)

https://youtu.be/sIy78I_6U9c

Trực tiếp Lễ Lá – ĐTC Phanxicô cử hành

Ngày 09/04, lúc 18:00 (giờ Roma)

Thánh lễ thứ Năm Tuần Thánh, cử hành bữa Tiệc Ly của Chúa. (không thuyết minh Tiếng Việt)

Ngày 10/04, thứ Sáu Tuần Thánh

Lúc 18 giờ, cử hành cuộc Thương Khó của Chúa (không thuyết minh Tiếng Việt)

Lúc 21 giờ, ngắm Đàng Thánh Giá tại thềm đền thờ thánh Phêrô. (Vatican News sẽ truyền hình trực tiếp với thuyết minh Tiếng Việt) (02:00 sáng 11/04 giờ Việt Nam)

Đi Đàng Thánh Giá – ĐTC Phanxicô chủ sự

Ngày 11/04, lúc 21:00 (giờ Roma)

Thánh Lễ Vọng Phục Sinh (không thuyết minh Tiếng Việt)

Ngày 12/04, lúc 11:00 (giờ Roma)

Thánh lễ Chúa Nhật Phục sinh. Sau Thánh lễ, Đức Thánh Cha sẽ ban phép lành truyền thống Urbi et Orbi. (Vatican News sẽ truyền hình trực tiếp với thuyết minh Tiếng Việt) (16:00 giờ Việt Nam)

Thánh Lễ Phục sinh và Phép lành Urbi et Orbi – ĐTC Phanxicô chủ sự

Trong chương trình mới cập nhật, không có Thánh lễ truyền Dầu, mà theo truyền thống thường được cử hành vào sáng thứ Năm Tuần Thánh. Theo sắc lệnh mới của Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích thông báo hồi đầu tuần này, các giáo phận có thể dời Thánh lễ truyền Dầu sang một thời gian khác.

Nguồn: Vatican News