Cánh đồng truyền giáo

07/07 – Thứ Ba tuần 14 thường niên.
“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít”.

Lời Chúa: Mt 9, 32-38

Khi ấy, người ta đem đến Chúa Giêsu một người câm bị quỷ ám. Khi đã trừ quỷ, thì người câm nói được, đám đông dân chúng kinh ngạc và nói rằng: “Chưa bao giờ thấy xảy ra như vậy trong dân Israel”. Nhưng các người biệt phái nói rằng: “Ông ta đã nhờ tướng quỷ mà trừ quỷ”.

Và Chúa Giêsu đi rảo khắp các thành phố làng mạc, dạy dỗ trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời, và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền. Thấy đoàn lũ dân chúng, Người động lòng xót thương họ, vì họ tất tưởi bơ vơ như những con chiên không có người chăn.

Người liền bảo môn đệ rằng: “Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt thì ít. Các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đi gặt lúa”.

Gia đình cầu nguyện với Lời Chúa:

Tông đồ cầu nguyện – Click to Pray:

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Chiêm ngắm Cha nhân từ, con khởi đầu ngày mới vớitrái tim tràn ngập lòng biết ơn cuộc sống. Xin Cha ban cho con ân sủng giúp con để tâm những nhu cầu củangười khác, củng cố những mối quan hệ giữa tình yêu chăm sóc, đặc biệt với những người thân trong gia đình, Con xin dâng ngày mới để cầu nguyện theo ý chỉ củaĐGH Phanxicô trong tháng này, cầu cho các gia đìnhngày nay được đồng hành trong tình yêu thương, tôntrọng hướng dẫn. Lạy Cha chúng con ở trên trời,..

WITH JESUS IN THE MORNING

Before the Father of kindness, I begin this day with a heart full of gratitude for life. I ask God to give me the grace to be attentive to the needs of others, strengthening the bonds of love and care, especially with those who live in my house, my family. I join with Pope Francis’ intention this month, offering my day for families to be accompanied with love, respect and guidance. Our Father…

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY

Lời Chúa phải được loan truyền trung thực, nghĩa công khai; thậm chí mạnh mẽ, với lòng can đảm, đểtừ đó được thấm nhuần, như Thánh Phao-lô đã nói, đếntận xương tuỷ (ĐGH Phanxicô). Xin Chúa ban cho con những đức tính để con loan truyền Lời Chúa.

Sức mạnh: nguồn năng lượng sự nhiệt thành đểcông bố Lời Chúa.
Can đảm: để nhiệt thành biết đối mặt với những khókhăn khi sống Lời Chúa.
Ý thức: để thấu hiểu rằng một mình con chưa thể làm , con chỉ một khí cụ trong tay Chúa.
Khiêm nhường: để con không bị chi phối bởi điều hãohuyền cần chú tâm hơn vào Thiên Chúa.
Cầu nguyện: để con được dẫn dắt bởi Chúa Thánh Thần chạm tới trái tim của anh chị em con..

WITH JESUS DURING A DAY

“The word of God must be announced frankly, that is, openly; even vigorously, with courage, so that it penetrates, as Paul says, to the bones” (Pope Francis). I ask the Lord to have the following characteristics in the announcement of the Word. Vigor: energy and enthusiasm to proclaim it. Courage: being passionate about the Word and facing the challenges to live it. Consciousness: to understand that alone I can do nothing, I am only an instrument in the hands of God. Humility: that I am not dominated by vanity and need to stay focused on the Lord. Prayer: to be under the action of the Holy Spirit and to touch the hearts of my brothers..

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Tìm một nơi thanh vắng, hít thở thật sâu khẽ nhắmmắt lại. Nghĩ về những khoảnh khắc trong ngày sống.Con cảm nhận được lời mời gọi làm điều trong hômnay không? một hình mẫu nào đó con được mờigọi biến đổi thành không? Con nghĩ đến những điều con thể làm trong ngày mai, để mang con đến gần hơn vớilời mời gọi đó. Kính mừng Maria…

WITH JESUS IN THE NIGHT

Find a quiet place. Take a deep breath and close your eyes. Think about the various moments of the day. What did you feel called to do today? What person do you feel you are being called to be? Think about what you could do tomorrow that brings you closer to that call. 

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.