THÔNG BÁO CHÚA NHẬT 01/08/2021

Ý cầu nguyện tháng 8: Cầu cho Hội Thánh. Xin cho Hội Thánh lãnh nhận ân sủng từ Chúa Thánh Thần ân sủng và sức mạnh để tự canh tân dưới ánh sang Tin Mừng

 1. Trong tuần qua, Giáo xứ chúng ta có 3 người được Chúa gọi về trong cơn dịch bệnh. Xin anh chị em cùng cầu nguyện cho linh hồn Maria, Giuse và Micae
  1. Bà Maria Quảng Thị Hợp, thuộc Giáo Khu Thánh Quý ( Khu 1).
  2. Ông Giuse Phạm Hồng Rỡ, thuộc Giáo Khu Thánh Gẫm ( Khu 5).
  3. Ông Micae Trần Minh Dũng, tạm trú giáo khu Thánh Hạnh ( Khu 7)
 2. Thứ tư tuần này 04/08/2021, lễ Thánh Gioan Maria Vianney linh mục, bổn mạng các linh mục. Xin anh chị em cùng hiệp thông cầu nguyện cho các linh mục được noi gương Thánh Bổn mạng.
 3. Tuần này có những ngày đầu tháng, xin anh chị em cầu nguyện và đặc biệt tham dự thánh lễ trực tuyến hàng ngày, cách riệng thứ sáu đầu tháng xin hiệp ý tôn vinh đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu là bổn mạng của giáo xứ cùng cầu nguyện cho các bệnh nhân. Vì tình hình dịch bệnh còn kéo dài nên thứ sáu đầu tháng các cha sẽ không đến Trao Mình Thánh Chúa cho bệnh nhân.
 4. Xin gởi đến anh chị em tâm tình của Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Năng trong thư mục vị gởi cộng đoàn dân Chúa:
  Tôi mời gọi tất cả mọi người, mọi gia đình và cộng đoàn cầu nguyện nhiều hơn, khẩn thiết hơn, tin tưởng phó thác hơn. Virus vô hình dường như đang cười nhạo mọi tự kiêu tự mãn của con người. Chúng ta hãy quì xuống, hãy cúi đầu, hãy khẩn khoản nài xin Chúa thương xót toàn thể nhân loại. Cùng với lời cầu nguyện, tôi mời gọi anh chị em tích cực hơn, năng động hơn, dấn thân hơn, nhiệt tình hơn, để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn đau khổ. Cũng như các Tông đồ khi xưa, chúng ta dễ phủi tay trốn trách nhiệm: “Xin Thầy cho giải tán dân chúng đi”. Thầy quặn đau, nên Thầy không giải tán, mà lại ra lệnh: “Chính anh em hãy cho họ ăn đi” (Mc 6, 37).