THÔNG BÁO CHÚA NHẬT 31/10/2021

Tháng 11: Tháng cầu cho các tín hữu đã qua đời

 1. Các điều kiện lãnh Ơn Toàn Xá trong tháng 11 được điều chỉnh:
  Do đại dịch Covid-19, để đảm bảo các điều kiện an toàn sức khoẻ, Toà Ân giải Tối cao đã ban hành một sắc lệch cho phép việc lãnh nhận Ơn Toàn Xá cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời có thể được thực hiện trong suốt tháng 11.
  Sắc lệnh giải thích, Toà Ân giải Tối cao đã nhận được nhiều thỉnh nguyện của các mục tử xin cho việc thực hành đạo đức “cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời” được thực hiện phù hợp với bối cảnh đại dịch, Toà Ân giải Tối cao đã quyết định:“Ơn Toàn Xá được ban cho những ai viếng nghĩa trang và cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, thông thường chỉ trong những ngày từ 1-8/11, có thể chuyển sang các ngày khác đến hết tháng 11. Những ngày này, do mỗi tín hữu tự chọn, có thể tách biệt nhau” (không cần các ngày liên tiếp).Bên cạnh đó, sắc lệnh cũng điều chỉnh việc lãnh nhận Ơn Toàn Xá vào ngày 2/11, ngày lễ “cầu nguyện cho các tín hữu qua đời”, khi viếng nhà thờ hoặc nhà nguyện và đọc một Kinh Lạy Cha và một Kinh Tin Kính, có thể dời không chỉ vào ngày Chúa Nhật trước hoặc sau đó, hoặc vào ngày lễ Các Thánh, mà còn có thể vào một ngày nào khác của tháng 11, do mỗi tín hữu tự chọn.
  Thêm vào đó, riêng đối với những người già, người bệnh hoặc những ai vì lý do nghiêm trọng không thể ra khỏi nhà, cũng có thể lãnh nhận Ơn Toàn Xá, miễn là họ hiệp nhất thiêng liêng với các tín hữu khác, hoàn toàn xa lánh tội lỗi và với ý hướng thực hành ba điều kiện thông thường: xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng. Họ có thể làm việc này trước một bức ảnh Chúa Giêsu hay Đức Mẹ, đọc kinh cầu cho những người đã qua đời hoặc một bài đọc Kinh Thánh vv… để dâng cho Chúa những đau khổ và khó khăn của mình.
 2. Lễ các Thánh Nam Nữ thứ hai 1/11 và lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời thứ ba 2/11: Mỗi Thánh Lễ 60 người tham dự, đã tiêm đủ 2 mũi hay F0 khỏi bệnh trong vòng 60 ngày. Giờ lễ: Buổi sáng 5 giờ 00 và 6 giờ 15. Giờ lễ: Buổi chiều: 17 giờ 30 và 19 giờ 00.
 3. Thứ sáu đầu tháng 05/11 các cha trong giáo xứ sẽ thăm mục vụ các bệnh nhân. Xin các trưởng khu báo trước để gia đình chuẩn bị cho bệnh nhân.
 4. Xin báo trước: Vào lúc 19 giờ 00 thứ hai 08/11/2021 cha sở sẽ dâng Thánh lễ cho anh chị em trong giáo xứ đã qua đời vì Covid.
 5. Số tiền anh chị em giúp cho Quỹ truyền Giáo được 55 triệu đồng. Xin cám ơn anh chị em.

Lm. Chánh xứ
Phaolô Nguyễn Quốc Hưng