Tờ tin Giáo Xứ Tân Định – Số 99/Năm B – Chúa Nhật 18/11/2018

GXTĐ – Tông huấn Amoris Laetitia Niềm vui của Tình yêu (trích)
Đức Giáo Hoàng Phanxicô

108. Tất cả những điều này giả thiết rằng chính chúng ta đã có kinh nghiệm được Thiên Chúa tha thứ, được công chính hóa bởi ân sủng của Ngài chứ không bởi công trạng của chúng ta. Chúng ta đã kinh nghiệm một tình yêu đi trước mọi cố gắng của chính mình, một tình yêu luôn luôn mở cửa, thúc đẩy và khích lệ. Nếu chúng ta chấp nhận rằng tình yêu của Thiên Chúa thì vô điều kiện, răng tình yêu của Chúa Cha không thể được mua hay bán, thì chúng ta sẽ có khả năng bày tỏ tình yêu vô hạn và tha thứ cho người khác ngay cả khi họ cư xử tệ hại với chúng ta. Nếu chẳng vậy, đời sống gia đình chúng ta sẽ không còn là một nơi của thông cảm, nâng đỡ và khích lệ nữa, mà thay vào đó sẽ là một nơi thường xuyên căng thắng và chỉ trích lẫn nhau.

5 Phút Lời Chúa Mỗi Ngày: Đức Giê-su nói với mọi người rằng: “Ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mắt, còn ai liều mất mạng sống mình vì Tôi thì sẽ cứu được mạng sống ấy.” (Lc 9,24)

Suy niệm: Hình ảnh chàng trai trẻ trong “Chỉnh phụ ngâm” thật hào hùng:

“Chí làm trai dặm nghìn da ngựa
Gieo Thái sơn nhẹ tựa hồng mao”

Thân nam nhi dám vì đại nghĩa là bảo vệ quê hương giống nòi, coi cái chết nhẹ tựa lông hồng, sẵn sàng xông pha trận mạc nơi biên thuỳ, chết lấy da ngựa bọc thây, thế mới là người có chí khí, đáng mặt anh hùng hào kiệt. Thế thì các vị tử đạo, những người vì cái nghĩa lớn hơn, đó là làm chứng cho Đức Ki-tô, mà dám liều mạng sống mình, những người đó chẳng những đáng được tôn vinh mà còn được tưởng thưởng bội hậu: họ sẽ cứu được mạng sống mình và được sống hạnh phúc đời đời ở bên Thiên Chúa.

Mời bạn: Trước khi dám chết vì Đức Ki-tô, các vị tử đạo đã dám sống vì Ngài. Chết vì Đức Ki-tô thì chỉ có một lần. Nhưng “chết” từng ngày trong cuộc sống vì Đức Ki-tô, bạn có thể thể hiện mỗi ngày, bao lâu bạn còn sống trên đời này, mỗi lần một mới mẻ hơn và sâu sắc hơn. Cụ thể là hôm nay, ngay bây giờ, bạn làm gì để sống cho Đức Ki-tô, để làm chứng nhân cho Ngài?

Chia sẻ & Thảo luân trong nhóm: Thế nào là một hành vi làm chứng cho Đức Ki-tô?

Sống Lời Chúa: Làm thật tốt công việc bổn phận trong ngày hôm nay của bạn để làm chứng cho Đức Ki-tô.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết tiếp tục công cuộc rao giảng Tin Mừng của các bậc tiền nhân, biết làm chứng cho Chúa Ki-tô bằng đời sống tin yêu và phó thác, biết nói về Chúa cho đồng bào lương dân, biết cầu nguyện và hy sinh cho việc truyền giáo.

Các linh mục phụ trách: Lm. Phaolô Nguyễn Quốc Hưng – Lm. Đaminh Phạm Khắc Duy – Lm. Phêrô Ngô Lập Quốc – Lm. G.B Đỗ Quốc Vinh

LỊCH TUẦN 18/11 – 24/11

• Chúa nhật, 18/11: CHÚA NHẬT XXXIII THƯỜNG NIÊN. Kính trọng thể CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM.
  • Thứ hai, 19/11:
  • Thứ tư, 21/11: Đức Mẹ dâng mình trong đền thờ. Lễ nhớ.
  • Thứ năm, 22/11: Thánh Cêcilia, trinh nữ, tử đạo. Lễ nhớ.
  • Thứ sáu, 23/11;Thánh Clêmentê 1, giáo hoàng, tử đạo. Thánh Côlumbanô, viện phụ.
  • Thứ bảy, 24/11: CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM. Bổn mạng Hội Thánh Việt Nam. Lễ trọng.

Thông báo: Tuần 18/11 – 24/11/2018

1. Bế mạc Năm Thánh mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam:

+ Thánh lễ bế mạc tại các giáo xứ hay cộng đoàn có thể cử hành trước vào Chúa nhật 33 Thường niên, ngày 18/11/2018.
+ Thánh lễ bế mạc Năm Thánh chung của Giáo phận được cử hành lúc 8g30 ngày thứ Bảy 24/11/2018 tại Nhà thờ Chánh Tòa.

Xin anh chị em cùng dâng lời tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Giáo Hội Việt Nam, cách riêng cho ca đoàn Hương Chiều nhân dịp mừng bồn mạng.

2. Thứ tư tuần này lễ Đức Mẹ Dâng Mình trong Đền Thờ, xin cộng đoàn cùng tham dự và cầu nguyện cho Hội Con Đức Mẹ nhân dịp mừng bổn mạng vào lúc 17 giờ 30.

3. Xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho ca đoàn Cecilia vào thứ năm tuần này. Thánh Lễ mừng bổn mạng cử hành lúc 17 giờ 30.

4. Số tiền anh chị em giúp cho Nhà Thờ Đức Bà được 46 triệu 200 ngàn đồng. Hôm nay xin giúp cho giáo điểm Doi Lầu. Xin cám ơn anh chị em.