Điều kiện trừ quỷ.

25/02 – Thứ Hai tuần 7 thường niên.
“Lạy Thầy, tôi tin, xin Thầy trợ giúp đức tin hèn kém của tôi”.

Lời Chúa: Mc. 9, 14-29

Khi ấy, Chúa Giêsu (từ trên núi xuống) và đến cùng các môn đệ, Người thấy một đám đông vây quanh các ông và những luật sĩ đang tranh luận với các ông.

Vừa thấy Người, tất cả đám đông kinh ngạc, họ sợ hãi và chạy đến chào Người. Và Người hỏi họ rằng: “Các ngươi tranh luận gì với nhau đó?” Một người trong đám đông trả lời rằng: “Lạy Thầy, tôi đem đến cùng Thầy đứa con trai tôi đang bị quỷ câm ám. Quỷ đột nhập vào nó bất kỳ ở đâu thì vật nó ngã xuống đất và nó xùi bọt mép, nghiến răng, cứng đờ ra. Tôi đã xin các môn đệ Thầy trừ quỷ, nhưng họ bất lực”. Người đáp lại: “Hỡi thế hệ cứng lòng tin, Ta còn ở giữa các ngươi đến bao giờ? Ta phải chịu đựng các ngươi đến bao giờ nữa? Ðem nó lại đây cho Ta”. Và người ta đem nó đến.

Vừa thấy Chúa Giêsu, quỷ liền dằn vặt đứa bé dữ dội, đứa bé ngã ra, xùi bọt mép, lăn lộn trên đất. Chúa Giêsu hỏi cha nó rằng: “Nó bị như thế từ bao giờ?” Ông ta đáp: “Thưa từ lúc bé! Quỷ thường xô nó vào lửa, vào nước để giết nó. Nhưng nếu Thầy có thể làm được gì thì xin Thầy thương giúp chúng tôi”. Chúa Giêsu nói với ông: “Sao lại nói: Nếu Thầy có thể? Với kẻ nào tin, thì mọi sự đều có thể được”. Tức thì cha đứa bé khóc lóc kêu lên: “Thưa Thầy tôi tin, xin Thầy trợ giúp lòng tin yếu kém của tôi”. Chúa Giêsu thấy đám đông tuôn đến, Người nạt thần ô uế rằng: “Hỡi thần câm điếc, Ta truyền cho mi: hãy xuất ra khỏi nó và không được nhập vào nó nữa”. Sau khi kêu thét và dằn vật đứa trẻ dữ dội, quỷ xuất khỏi nó và đứa trẻ ra như chết, khiến đám đông nói: “Nó chết rồi”. Nhưng Chúa Giêsu cầm tay nó nâng dậy và nó đứng lên.

Khi Chúa vào trong nhà, các môn đệ hỏi riêng Người: “Tại sao chúng con lại không thể trừ được nó?” Người đáp: “Loại đó không thể trừ được, nếu không cầu nguyện và ăn chay”.

Gia đình cầu nguyện với Lời Chúa:

Tông đồ cầu nguyện – Click to Pray:

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Lạy Cha trên trời, Cha đã dạy chúng con về sức mạnh của cầu nguyện. Chỉ cầu nguyện mới xua đuổi được những ma quỷ khủng khiếp như bạo lực, mại dâm và nạn buôn người. Con xin dâng lên Cha mọi khoảnh khắc trong ngày hôm nay để cầu nguyện theo ý chỉ của Đức Giáo Hoàng, là xin cho các nạn nhân của những sự dữ trên, được chào đón như anh chị em cùng một Cha trên trời. Lạy Cha chúng con ở trên trời….

WITH JESUS IN THE MORNING

Heavenly Father, you have taught us the power of prayer. Only prayer can drive away terrible demons such as violence, trafficking and forced prostitution. I offer you every moment of this day, Lord, for this intention, that the victims of so much evil may be welcomed as brothers and sisters. Our Father

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI CHIỀU

“Tất cả chúng ta được mời gọi sống niềm vui phát xuất từ cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu, để vượt thắng những ích kỷ của bản thân và bước ra khỏi vùng an toàn của mình.” (ĐGH Phanxicô) Lạy Chúa, xin giúp con ngày hôm nay sống với niềm vui hân hoan của người Kitô hữu đích thực.

WITH JESUS IN THE AFTERNOON

“We are all called to live the joy that comes from the encounter with Jesus, to overcome our selfishness, and to move beyond our comfort zone.” (Pope Francis) Help me today, Lord, to live with true Christian joy.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Vào thời khắc cuối ngày, con suy niệm về biết bao tình yêu mà Chúa thương tuôn đổ trên cuộc đời chúng con. Đồng thời con cũng nhìn nhận lại bao lần chúng con làm méo mó hoặc hủy hoại những điều tốt đẹp Ngài tạo ra, cùng làm Ngài đau lòng khi chúng con trút lên tha nhân những hận thù và bạo lực. Đối diện với thực trạng này, con cảm thấy bất lực, nhưng trong Ngài con tin tưởng vào một nhân loại được cứu độ và được đổi mới nhờ tình yêu của Chúa. Kính Mừng Maria…

WITH JESUS IN THE NIGHT

At the end of this day, I dwell upon how much love you pour into our lives. At the same time, I cannot but recognize how often we disfigure and ruin what you have created and cause you pain by pouring hatred and violence on our neighbors. Faced with this reality, I can feel helpless, but in you I trust in a humanity redeemed and renewed by your love. Hail Mary