Tờ tin Giáo Xứ Tân Định – Số 119/Năm C – Chúa Nhật 05/05/2019

GXTĐ – Tông huấn Amoris Laetitia Niềm vui của Tình yêu (trích) Đức Giáo Hoàng Phanxicô

132. Việc chọn kết hôn theo cách này diễn tả một quyết định thực sự và dứt khoát muốn đi chung nẻo đường, cho dù bất cứ điều gì sẽ xảy ra. Do tính nghiêm túc của nó, sự cam kết công khai này của tình yêu, không thể là kết quả của một quyết định bồng bột, nhưng nó cũng không thể bị trì hoãn vô hạn định. Việc dấn thân chính mình một cách độc hữu và dứt khoát cho một người khác luôn luôn bao hàm một nguy cơ và một sự dũng cảm đánh cược. Việc không sẵn lòng đưa ra một cam kết như vậy cho thấy tính ích kỷ, tính toán và nhỏ nhen. Nó không nhìn nhận quyền của một người khác và không giới thiệu người ấy cho xã hội như một con người đáng được yêu thương vô điều kiện. Nếu hai người thực sự yêu nháu, đương nhiên họ sẽ cho mọi người thấy như vậy. Khi tình yêu được diễn tả trước những người khác trong khế ước hôn nhân, với tất cả các cam kết công khai của nó, nó xác nhận rõ và bảo vệ sự ưng thuận mà hai người nói lên một cách tự do và dứt khoát với nhau. Lời ưng thuận này nhằm bảo rằng họ có thể, luôn luôn tin tưởng nhau, và rằng họ sẽ không bao giờ bị bỏ rơi khi khó khăn xảy đến, hay khi những lôi cuốn mới hoặc những mối quan tâm ích kỷ chợt xuất hiện.

5 phút Lời Chúa Mỗi Ngày: “Khi trời đã sáng, Đức Giê-su đứng trên bãi biển, nhưng các môn đệ không nhận ra đó chính là Đức Giê-su”. (Ga 21,4)

Suy niệm: “Có những lúc chúng ta đi trong cuộc sống mọi ngày, đã thấy Ngài, nhưng chẳng biết Ngài.” (Lm Thành Tâm, bài hát Trên Đường Em-mau). Cũng giống như hai môn đệ Em-mau trên đường về quê không nhận ra Chúa Ki-tô phục sinh đang đồng hành với họ, các tông đồ Chúa cũng đã không nhận ra Ngài hiện diện trong cuộc sống của mình. Phải chăng đây là điều mà mỗi người chúng ta đều trải nghiệm? Pải chăng chúng ta đang mải mê đuổi theo một mục tiêu trần thế nào đó – bổng lộc, tiền tài, chức quyền, danh vọng, lạc thú – mà không nhận ra Ngài đồng hành trong cuộc sống của mình?

Mời bạn: Hai môn đệ đã được Lời Chúa sưởi ấm trước khi nhận ra Ngài là Đấng Ki-tô phục sinh khi Ngài bẻ bánh. Để bức màn của những lo toan trần thế không che khuất sự hiện diện của Đấng Vô Hình, không cản trở nguồn sức sống của Đấng Phục Sinh, chúng ta được mời gọi học hỏi kinh nghiệm này của hai môn đệ làm Em-mau: đó là dành thời gian cho Lời Chúa trong đời sống cầu nguyện mỗi ngày, một mình với Chúa hay cùng với gia đình, cộng đoàn của mình; đó là dành chỗ cho Chúa Ki-tô Thánh Thể qua việc tham dự thánh lễ và rước lễ thường xuyên, và nếu được, hằng này.

Sống Lời Chúa: Sắp xếp công việc và thời gian để có thể: – cầu nguyện hằng ngày trong gia đình; – tham dự thánh lễ và rước lễ thường xuyên hơn trong các ngày trong tuần.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho chúng con xác tín rằng Chúa vẫn sống và hiện diện trong cuộc đời chúng con, để chúng con nhờ tin mà được cứu độ.

Các linh mục phụ trách: Lm. Phaolô Nguyễn Quốc Hưng – Lm. Đaminh Phạm Khắc Duy – Lm. Phêrô Ngô Lập Quốc – Lm. G.B Đỗ Quốc Vinh

LỊCH TUẦN 05/05 – 11/05/2019

• Chúa nhật, 05/05: CHÚA NHẬT III PHỤC SINH.
  • Thứ hai, 06/05:
  • Thứ tư, 08/05:
  • Thứ năm, 09/05:
  • Thứ sáu, 10/05:
  • Thứ bảy, 11/05:

THÔNG BÁO TUẦN 05/05 – 11/05/2019

1. Hôm nay là lần rao thứ 3 các ứng viên phó tế và linh mục (danh sách có niêm yết ở bảng thông báo), xin cùng hiệp thông cầu nguyện cho các ứng viên chức thánh.
  2. Thứ Năm 09/05, mời anh chị em giáo khu Thánh Gẫm – khu 5 – tham dự Thánh lễ Bổn mạng vào lúc 17 giờ 30.
  3. Thứ sáu tuần này lúc 17 giờ 30 Đức Cha Luy dâng thánh lễ Mừng Ngày Người Mẹ – Tri ân các bà cố do hội các bà mẹ công giáo tổng giáo phận tổ chức. Mời cộng đoàn cùng tham dự Thánh Lễ.
  4. Chúng ta bước vào tháng hoa kính Đức Mẹ, sau Thánh Lễ chiều, mời cộng đoàn cùng đọc kinh Mân Côi ở Đài Đức Mẹ cầu nguyện cho gia đình và xứ đạo, cũng xin đăng ký với trưởng khu đọc kinh liên gia tại các gia đình.
  5. Số tiền anh chị em giúp phòng khám tuần trước được 34 triệu đồng. Hôm nay xin giúp cho việc trùng tu nhà thờ Đức Bà Sài Gòn. Xin cảm ơn anh chị em.

LỊCH DÂNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ THÁNG 05- 2019

• Thứ Bảy đầu tháng, ngày 04/05/2019 – lúc 17g15’ .
  • Chúa Nhật đầu tháng, ngày 05/05/2019 – lúc 07g15’.
  • Thứ Hai, ngày 13/05/2019 Lễ Đức Mẹ Fatima – Rước kiệu: dâng hoa cộng đoàn, mỗi người đem theo 1 cành hoa.
  • Chúa Nhật, ngày 19/05/2019 – lúc 08g45’.
  • Chúa Nhật, ngày 26/05/2019 – lúc 18g45’.