Thông báo: Tuần 02/06 – 08/06/2019

1. Tuần này có những ngày đầu tháng, xin cộng đoàn cùng thánh hóa những ngày đầu tháng, gia tăng các việc đạo đức: xưng tội, rước lễ, chầu Thánh Thể, lần chuỗi Mân Côi, tôn sùng Thánh Tâm Chúa trong những giờ kinh tối gia đình.
  2. Tuần này các cha trong giáo phận sẽ tham dự khóa thường huấn tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse từ sáng thứ hai đến chiều thứ tư. Không có Thánh Lễ tại Nhà Chờ Phục Sinh: 19 giờ 00 thứ hai 03/06, 06 giờ 15 và 19 giờ 00 thứ ba (04/06), 06 giờ 15 sáng thứ tư 05/06.
  3. Thứ sáu tuần này 07/06/2019 tại nhà thờ Chính Tòa, Đức Cha Giám Quản Giuse sẽ phong chức linh mục cho 18 thầy phó tế trong đó có thầy Đaminh Hà Minh Hoàng Nhật. Xin anh chị em cùng hiệp thông cầu nguyện cho các tân linh mục.
  4. Bước vào tháng 6 – tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – là bổn mạng của giáo xứ Tân Định, chúng ta cùng siêng năng tôn sùng và đền tạ Thánh Tâm Chúa trong giờ đọc kinh liên gia tại các gia đình trong giáo khu. Sau giờ lễ 17 giờ 30 các ngày thường trong tuần mời cộng đoàn cùng đọc kinh tại Đài Thánh Tâm.
  5. Số tiền anh chị em giúp cho phòng khám của giáo xứ tuần trước được 30 triệu đồng. Xin cám ơn anh chị em. Hôm nay xin giúp cho Đại chủng viện thánh Giuse.

THÁNG 6: THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Kính nhớ Thánh Tâm Chúa Giê-su là kính nhớ Tình Thương của Thiên Chúa. Tình Thương Cứu Độ của Thiên Chúa được tỏ bày ra nơi con người Đức Giê-su và nhất là trong cái chết trên thập giá vì tội lỗi loài người. Thánh Tâm đã bị đâm thâu là hình ảnh rõ rệt nhất, là tiếng nói mạnh mẽ nhất về Tình Thương của Thiên Chúa đối với chúng ta và là một bằng chứng không thể chối cãi được của Tình Thương lạ lùng ấy.

LỊCH TUẦN 02/06 – 08/06/2019

• Chúa nhật, 02/06: CHÚA NHẬT VII PHỤC SINH. CHÚA THĂNG THIÊN. Lễ trọng. Lễ cầu cho giáo dân (Lễ họ).
  • Thứ hai, 03/06: Thánh Carôlô Lwanga và các bạn tử đạo. Lễ nhớ.
  • Thứ tư, 05/06: Thánh Bônifatiô, giám mục, tử đạo. Lễ nhớ.
  • Thứ năm, 06/06: Thứ năm đầu tháng. Thánh Norbetô, giám mục.
  • Thứ sáu, 07/06: Thứ sáu đầu tháng.
  • Thứ bảy, 08/06: LỄ VỌNG CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG