Tin mừng của Chúa Giêsu

31/08 – Thứ Hai tuần 22 thường niên.
“Người sai tôi đi rao giảng Tin Mừng cho người nghèo khó… Không một tiên tri nào được đón tiếp tại quê hương mình”.

Lời Chúa: Lc 4, 16-30

Khi ấy, Chúa Giêsu trở về Nadarét, nơi Người sinh trưởng, và theo thói quen của Người, thì ngày Sabbat, Người vào hội đường. Người đứng dậy để đọc sách. Người ta trao cho Người sách tiên tri Isaia. Mở sách ra, Người gặp ngay đoạn chép rằng: “Thánh Thần Chúa ngự trên tôi, vì Ngài xức dầu cho tôi, sai tôi đi rao giảng Tin Mừng cho người nghèo khó, thuyên chữa những tâm hồn sám hối, loan truyền sự giải thoát cho kẻ bị giam cầm, cho người mù được trông thấy, trả tự do cho những kẻ bị áp bức, công bố năm hồng ân và ngày khen thưởng”.

Người gấp sách lại, trao cho thừa tác viên, và ngồi xuống. Mọi người trong hội đường đều chăm chú nhìn Người. Người bắt đầu nói với họ: “Hôm nay ứng nghiệm đoạn Kinh Thánh mà tai các ngươi vừa nghe”. Mọi người đều làm chứng cho Người và thán phục Người về những lời từ miệng Người thốt ra, và họ nói: “Người này không phải là con ông Giuse sao?”

Và Người nói với họ: “Hẳn các ngươi sắp nói cho Ta nghe câu ngạn ngữ này: “Hỡi thầy thuốc, hãy chữa lấy chính mình”; “điều chúng tôi nghe xảy ra ở Capharnaum, ông hãy làm như vậy tại quê hương ông”. Người nói tiếp: “Ta bảo thật các ngươi, không một tiên tri nào được đón tiếp tại quê hương mình. Ta bảo thật các ngươi, đã có nhiều bà goá trong Israel thời Êlia, khi trời bị đóng lại trong ba năm sáu tháng, khi nạn đói lớn xảy ra khắp trong xứ; dầu vậy, Êlia không được sai đến cùng một người nào trong các bà đó, nhưng được sai đến bà goá tại Sarepta thuộc xứ Siđon. Cũng có nhiều người phong cùi trong Israel thời tiên tri Êlisêô, thế mà không người nào trong họ được lành sạch cả, ngoại trừ Naaman, người Syria”.

Khi nghe đến đó, mọi người trong hội đường đều đầy căm phẫn, họ chỗi dậy và trục xuất Người ra khỏi thành. Họ dẫn Người lên triền núi, nơi xây cất thành trì của họ, để xô Người xuống vực thẳm. Nhưng Người rẽ qua giữa họ mà đi.

Gia đình cầu nguyện với Lời Chúa:

Tông đồ cầu nguyện – Click to Pray:

☀️  CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG  ☀️

Trong buổi sớm mai hôm nay, con xin cảm tạ Cha vì ánh mắt trìu mến Cha dành cho con, một cái nhìn tràn đầy tình yêu và quan tâm. Xin Cha ban thêm hồng ân để con luôn đặt sự chú ý vào Lời Chúa để được truyền cảm hứng trong mọi lời nói, việc làm. Con cũng dâng ngày hôm nay, mọi công việc để cầu nguyện cho những ai đang sinh sống và làm việc trên biển được giúp đỡ và các nhu cầu của họ được quan tâm. Con cũng xin phó thác cuộc sống và gia đình của họ cho Mẹ Maria. Kính Mừng Maria…

☀️  WITH JESUS IN THE MORNING  ☀️

At the beginning of this day, I give thanks to the Lord for his gaze upon me, a look that loves, and cares. I ask the Lord for the grace to always keep my eyes fixed on his Word, allowing me to be inspired by it in everything I say and do. I offer this day, my work, to all who have their source of subsistence at sea, so that they can be helped and recognized in their needs. I entrust Mary with their lives and their families. Hail Mary…

— ∞  +  ∞ —

☀️  CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY  ☀️

Kiên nhẫn là điều cần thiết mỗi ngày, đặc biệt là khi đối mặt với những thách đố. Tình yêu thậm chí còn cần thiết hơn nữa bởi không có sự kiên nhẫn nào thiếu vắng tình yêu. Tình yêu được minh chứng theo một vài cách: lắng nghe, thấu hiểu, chào đón và đáp trả. Tình yêu không cho phép những ý nghĩ tiêu cực chiếm lĩnh tâm trí hay xâm nhập vào cảm xúc của chúng ta. Tình yêu đánh bại sự dữ, không hề nhân nhượng. Tình yêu khôi phục sự hiểu biết và cho phép chúng ta hành động trong đường lối trung kiên và chỉ giữ lại những điều tối quan trọng.

☀️  WITH JESUS DURING A DAY  ☀️

Patience is needed every day, especially in the face of trials. Love is even more needed, because there is no patience without love. Love is demonstrated in several ways: in listening, seeing, welcoming and` reacting. It does not allow negative thoughts to invade our minds, nor to infiltrate our feelings. It brings down all evil and intolerance, restores our understanding, allows us to act in an integral way and to keep only what is really important within us.

— ∞  +  ∞ —

☀️  CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI  ☀️

Từ sâu thẳm con tim, con nhìn lại một ngày đã qua. Con xin tạ ơn Chúa vì những khoảnh khắc con cảm thấy bình an và vui vẻ. Con hồi tưởng và tận hưởng những cảm xúc ấy lần nữa. Xin Chúa cho con thấy những thách đố con đã đối mặt hôm nay và cách con đáp lại. Liệu con có hành động với sự tự do, yêu thương, hy vọng và tự tin không? Hay con còn đang băn khoăn điều gì? Con học được nhiều điều từ những trải nghiệm hôm nay. Xin Chúa ban thêm cho con ân sủng để ngày mai, con có thể hành động với sự tự do nội tâm thay vì làm nô lệ tội lỗi. Kính Mừng Maria…

☀️  WITH JESUS IN THE NIGHT  ☀️

Look over your day in your heart. Thank God for the moments that have given you peace and joy. Remember them and enjoy them again. Ask God to show you what challenges you faced today. How did you respond to them? Did you act freely, feeling love, hope and confidence? Did you feel restless? Learning from what was experienced today, ask God for the grace tomorrow to act with interior freedom, not as a slave to sin. Hail Mary…

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao.