Cây tốt sinh trái tốt

03/03 – Chúa Nhật 8 Thường Niên năm C.
“Miệng nói những điều đầy ứ trong lòng”.

Lời Chúa: Lc 6, 39-45

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ dụ ngôn này: “Người mù có thể dẫn người mù được chăng? Cả hai lại không sa xuống hố ư? Môn đệ không trọng hơn Thầy: nếu môn đệ được giống như Thầy, thì kể là hoàn hảo rồi.

“Sao ngươi nhìn cái rác trong mắt anh em, còn cái đà trong chính mắt ngươi thì lại không thấy? Sao ngươi có thể nói với người anh em: ‘Này anh, hãy để tôi lấy cái rác trong con mắt anh’, trong khi chính ngươi không nhìn thấy cái đà trong mắt ngươi? Hỡi kẻ giả hình, hãy lấy cái đà ra khỏi mắt mình trước đã, rồi bấy giờ ngươi sẽ trông rõ để lấy cái rác khỏi mắt anh em ngươi.

“Không có cây nào tốt mà sinh trái xấu; và ngược lại, cũng không có cây nào xấu mà sinh trái tốt. Thật vậy, cứ xem trái thì biết cây. Người ta không hái được trái vả ở bụi gai, và cũng không hái được trái nho nơi cây dâu đất. Người hiền, bởi lòng tích chứa điều lành, nên phát xuất sự thiện; và kẻ dữ, bởi tích đầy lòng ác, nên phát xuất điều ác: vì lòng đầy, thì miệng mới nói ra”.

Gia đình cầu nguyện với Lời Chúa:

Tông đồ cầu nguyện – Click to Pray:

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Lạy Cha là Đấng giàu lòng thương xót, con xin dâng lên Cha ngày Chúa Nhật hôm nay để cầu nguyện cho những người đang đau khổ vì bị bách hại về đức tin. Con cũng hiến dâng Cha mọi thời khắc hôm nay để xin cho mọi người có quyền tự do sống niềm tin của mình trong vui tươi và xin xóa tan đi nạn phân biệt đối xử xảy ra giữa chúng con. Lạy Cha chúng con ở trên trời….

WITH JESUS IN THE MORNING

Merciful Father, today I offer you this Sunday for those who suffer because they are persecuted for their faith. I dedicate to you every moment of this day to recognize the right to live one’s faith joyfully and without discrimination. Our Father

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI CHIỀU

“Chúng ta hãy học để nhận ra rằng: Điều gì để lại dấu ấn tốt lành và lâu dài trong lòng chúng ta, ấy là những điều đến từ Thiên Chúa.” (ĐGH Phanxicô) Lạy Chúa, xin hãy đến và ngự trị trong trái tim con.

WITH JESUS IN THE AFTERNOON

“Let us learn to recognize that which leaves a good and lasting mark on our hearts, knowing that it comes from God.” (Pope Francis) Come, Lord, dwell within my heart.

— ∞  +  ∞ —

CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Lạy Chúa, khi mặt trời khuất bóng, lòng con ngập tràn niềm tri ân bởi ngày hôm nay Ngài gần gũi bên con và đổ tràn niềm vui trong con. Xin giúp con ý thức hơn, cụ thể hơn về sự hiện diện của Ngài, ngỏ hầu mỗi người gặp gỡ con đều có thể hưởng nếm tình yêu của Chúa được tỏa ra từ nơi con. Kính Mừng Maria….

WITH JESUS IN THE NIGHT

As the sun sets, Lord, I have a heart full of gratitude for this day, in which your closeness has filled my life with joy. Help me to be more and more aware of your presence, so that every person I meet can enjoy your love that shines out from me. Hail Mary